Tin tức\Đào tạo

Cha đẻ Phở 24 chỉ ra “3 mấu chốt” giúp người trẻ vượt qua thất bại

 25/04/2020 08:05   Tag: StartUp, khuyến khích, khởi nghiệp, đầu tư,

Cha đẻ Phở 24 Lý Quý Trung là người từng trải qua trên dưới 10 lần thất bại đã chỉ ra “3 mấu chốt” giúp người trẻ vượt qua thất bại, có thể đi tiếp con đường khởi nghiệp ở lĩnh vực F&B vốn rất cạnh tranh hiện nay.
Cha đẻ Phở 24 chỉ ra “3 mấu chốt” giúp người trẻ vượt qua thất bại

Để Kinh doanh thành công “vị trí” quyết định 50%

Trong kinh doanh vị trí ưu thế là yếu tố quan trọng nhất, nếu đam kinh doanh lĩnh vực cà phê, nhà hàng thì phải tìm vị trí có sẵn lượng khách hàng cố định như bệnh viện, trường học, bến xe bus, chợ…

 

Còn nếu không tìm được vị trí đẹp thì người chủ phải trả lời được câu hỏi “mặt hàng anh bán có gì đặc biệt, khác những quán đang hoạt động ở điểm nào, lấy gì để hút khách?”.

 

Một người từng thất bại ở lĩnh vực nhà hàng khi chọn vị trí sai, cha đẻ Phở 24 chia sẻ: “Vị trí giúp quyết định 50% khả năng thành công. Nếu một nhà hàng hội đủ các yếu tố như đồ ăn ngon, nhân viên phục vụ chu đáo, thiết kế bắt mắt nhưng không nằm ở vị trí tốt thì không ai biết đến và rất dễ thất bại”.

Phải có khả năng huy động vốn và khả năng trả nợ nếu thất bại

Nếu muốn khởi nghiệp phải xác định trong tay mình có vốn bao nhiêu, có thể huy động thêm bao nhiêu. Và phải xác định bản thân có khả năng trả nợ hay không rồi hãy bắt tay vào làm.

Ông Trung chia sẻ, đừng nghĩ thất bại nhiều là thành công mà hãy cố gắng tránh được cái nào hay cái đó. Thất bại nhiều thì nợ càng nhiều, nếu không có khả năng trả nợ thì coi như chấm hết. Nếu chưa có kinh nghiệm thì hãy thực tập trên tiền của người khác trước trên tiền của mình để tích lũy kinh nghiệm. Và nhớ là phải bình tĩnh để chuẩn bị thật tốt trước khi khởi nghiệp.

Sai lầm mắc phải là điều thú vị nhưng đừng lệ thuộc vào nó

Quảng thời gian từng trải ông Trung chia sẻ: “ôi cứ ngẫm mãi câu nói này của Warren Buffett. Rõ ràng ông ấy là một doanh nhân tài giỏi nhưng sẵn sàng cho phép mình mắc sai lầm. Warren Buffett từng đánh giá thấp Google và Amazon, cho rằng 2 đơn vị này sẽ phá sản trong tương lai gần nên không đầu tư. Rõ ràng, một tỷ phú như Warren Buffett vẫn có lúc mắc sai lầm khó tin như vậy thì tại sao tôi lại không?”

Vì thế, các bạn trẻ mới khởi nghiệp hãy cứ để bản thân mắc sai lầm, nhưng phải nhớ được mình sai ở đâu để mà thấm. Thất bại giúp ta “khắc cốt ghi tâm” để thành công nhưng đừng quá lệ thuộc vào nó”.

Nguồn: http://weshub.vn/  khoinghiep.org.vn


 
 
 

Cùng chuyên mục

Từng cán bộ, Đảng viên là hạt nhân đoàn kết đảm bảo uy tín, hình ảnh của tổ chức Hội

Từng cán bộ, Đảng viên là hạt nhân đoàn kết đảm bảo uy tín, hình ảnh của tổ chức Hội
Sáng 29/12, Đảng ủy cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; tổng kết Đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023) và 75 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan TW (07/11/1948 – 07/11/2023).

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024
Chiều 28/12, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, đại diện người lao động cơ quan năm 2023.