Tin tức\Câu chuyện khởi nghiệp

Câu chuyện khởi nghiệp thành công từ niềm đam mê làm bánh kem

 19/04/2020 07:41   Tag: khởi nghiệp, khoinghiep,

Với niềm đam mê làm bánh kem, chị Lê Hoàng Sang (33 tuổi) đã khởi nghiệp thành công và xây dựng thương hiệu bánh kem Cẩm Sang được nhiều người biết đến mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.
Câu chuyện khởi nghiệp thành công từ niềm đam mê làm bánh kem

“Khởi nghiệp thành công từ nghề làm bánh kem” được thực hiện bởi chị Lê Hoàng Sang ở thôn Hà Trung, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Để thực hiện đam mê năm 2014 chị đã quyết định mở tiệm bánh kem và nhờ nguồn vốn vay từ Hội Phụ nữ cơ sở và sự hỗ trợ của gia đìnhđể chị vươn lên thành công hiện nay.

Khó khăn ban đầu cho khởi nghiệp nghề làm bánh kem

Bánh kem sản phẩm thường được người mua vào những ngày lễ như sinh nhật, tiệc cưới, các ngày lễ trong năm... Để mở được tiệm bánh kem có thương hiệu như hiện tại chị Sang cho biết: “Thời gian đầu chị cũng gặp không ít khó khăn bởi lúc đó bánh kem là sản phẩm khá xa lạ với bà con thôn quê. Chỉ có những gia đình công chức, kinh doanh buôn bán có nhu cầunhưng thường họ hay đến mua ở các tiệm bánh lớn trên phố.

Tuy có khó khăn nhưng chị Sang vẫn không nản chí mà vươn lên từng tý một bằng cách xách ba lô lên vào các tỉnh phía Nam để học hỏi bí quyết làm nghề cũng nhưtự tim hiểu nghiên cứu các vị bánh phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người dân nông thôn.

 “Có đam mê sẽ là động lực để tạo sự thành công” - Cứ tiếp những suy nghĩ như vậy, năm 2014, chị đãquyết định đầu tư 300 triệu đồng để nâng cấp tiệm bánh kem Cẩm Sang của mình. Nhờ đôi bàn tay khéo kéo và sự sáng tạo, chị đã tạo ra những chiếc bánh kem vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt, thu hút khách hàng. Chị ưu tiên sản xuất những mẫu bánh vừa túi tiền, hợp khẩu vị đối với đa số người dân nông thôn với các loại bánh chủ yếu gồm bánh kem sinh nhật, đám cưới, đảm hỏi, bánh gato, bánh rau câu. Khi có đơn đặt hàng, chị luôn nhanh chóng, kịp thời ship hàng tận nhà giao cho khách đồng thời chân thành tiếp thu mọi phản hồi, góp ý của của khách để cải tiến chất lượng, mẫu mã tốt hơn.

Không chỉ dừng lại ở đó, chị Sang chia sẻ thêm: “Để làm ra chiếc bánh kem tươi ngon, chất lượng, nhất là các loại bánh sinh nhật đòi hỏi công sức bỏ ra rất nhiều. Ngoài áp dụng kiến thức cơ bản về bột, nguyên liệu kết hợp, thì phải luôn sáng tạo trong chế biến, khéo léo trong trang trí, cập nhật xu hướng bánh phù hợp yêu cầu khách hàng, nhất là phải chọn nguyên liệu uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt nhân bánh phải được rim rất kỹ để đảm bảo vị thơm ngon trong từng chiếc bánh”.

Sự đam mê đã xây dựng nên Thương hiệu bánh kem Cẩm Sang

Giờ đây, tiệm bánh kem Cẩm Sang của chị đây được nhiều người tiêu dùng ở địa phương, khu vực lân cận biết đến và ưa chuộng. Nhằm đáp ứng nhu cầu khách giá bánh kem ở hàng cửa hàng của chị rất phong phú từ bình dân đến cao cấp. Giá thấp nhất 50.000 đồng/chiếc và cao nhất có khi lên hơn 1.000.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, chị cho biết, loại bánh được khách hàng thường mua là bánh kem sinh nhật có giá từ 250.000 đồng đến 300.000 đồng, trung bình mỗi ngày chị bán từ 15-20 chiếc bánh, những ngày lễ, tết lên đến 50 - 60 chiếc.

Nguồn thập nhập hiện tại cũng ổn để lo cho gia đình với mức thu nhập mang lại trung bình 2.000.000 đồng/ngàysau khi đã trừ chi phí, mỗi tháng chị Sang lãi khoảng 30 triệu đồng từ nghề làm bánh.(Chi Sang chia sẻ).

Khách hàng thân thiết của tiệm bánh Cẩm SangChị Vân, ở xã Tịnh Bình cho biết: “Gia đình tôi hay mua bánh kem sinh nhật, nhưng qua mua nhiều nơi tôi thấy bánh kem sinh nhật ở tiệm bánh Cẩm Sang rất ngon, mẫu mã đẹp mắt. Đặc biệt, chị chủ tính tình cũng rất mến khách, tận tâm, trách nhiệm”.

Với ý chí nghị lực vươn lên từ chính niềm đam mê của mình, chị Lê Hoàng Sang là một trong những phụ nữ khởi nghiệp thành công ở huyện Sơn Tịnh. Việc mở tiệm bánh kem sinh nhật thành công của chị Sang ở miền quê thuần nông đã tạo nên một dấu ấn đẹp, chứng minh phụ nữ hiện đại có thể vươn lên để thành công từ ý chí, nghị lực và đam mê từ những việc làm bình dị nhất.

Nguồn: http://weshub.vn/  tổng hợp từ hoilhpn.org.vn


 
 
 

Cùng chuyên mục

Từng cán bộ, Đảng viên là hạt nhân đoàn kết đảm bảo uy tín, hình ảnh của tổ chức Hội

Từng cán bộ, Đảng viên là hạt nhân đoàn kết đảm bảo uy tín, hình ảnh của tổ chức Hội
Sáng 29/12, Đảng ủy cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; tổng kết Đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023) và 75 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan TW (07/11/1948 – 07/11/2023).

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024
Chiều 28/12, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, đại diện người lao động cơ quan năm 2023.