Tin tức\Đào tạo

Khóa đào tạo kỹ năng khởi nghiệp "Nữ doanh nhân 4.0"

 30/03/2019 03:03   Tag:

TISC đã tổ chức khóa đào tạo kỹ năng khởi nghiệp "Nữ doanh nhân 4.0" dành riêng cho các bạn nữ năng động của trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên
Khóa đào tạo kỹ năng khởi nghiệp "Nữ doanh nhân 4.0"

 Bao nhiêu lâu nay phái nữ luôn bị coi là phái thụ động, luôn phải lắng nghe ý kiến từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, trong thời đại mở cửa hiện nay, vai trò của phái nữ đang ngày càng được nâng cao. Chính vì lẽ đó, TISC đã tổ chức khóa đào tạo kỹ năng khởi nghiệp "Nữ doanh nhân 4.0" dành riêng cho các bạn nữ năng động của trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên vào ngày 19-20 tháng 01 năm 2019.

(Tập thể nữ sinh tham gia khóa đào tạo)

Chương trình thu hút gần 30 nữ sinh tham gia. Tại đây, các bạn đã cùng nhau chia sẻ những dự định tương lai của bản thân, có bạn đã bắt đầu kinh doanh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, có bạn lại muốn làm việc cho các cơ quan nhà nước để trau dồi thêm kỹ năng kinh nghiệm rồi mới thưc hiện ước mơ khởi nghiệp. Một bạn nữ sinh đã chia sẻ: “Nếu như không tự xây dựng ước mơ cho bản thân mình thì sẽ có người thuê mình để xây dựng ước mơ cho họ”. Câu nói này có lẽ cũng chính là đại diện cho lý do thôi thúc các bạn tham gia khóa học “Nữ doanh nhân 4.0” do TISC tổ chức.

(Các bạn nữ chia sẻ về dự định của bản thân trong khóa học)

Hiểu được tâm tư của các bạn nữ sinh, TISC đã tổ chức các hoạt động nhóm và trao đổi trong suốt khóa học nhằm giúp các bạn rèn luyện kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm. Bên cạnh đó các bạn còn được trải nghiệm thử thách “Facebook Challenge” trong bài học áp dụng kỹ năng truyền thông. Những bức ảnh về hoạt động của khóa học do các bạn chia sẻ đã thu hút được hàng trăm lượt like, share tạo nên hiệu ứng lan tỏa mạnh trên mạng xã hội.

(Các bạn tham gia hoạt động nhóm)

TISC rất vui mừng khi đã mang lại cho các bạn một khóa học bổ ích, chính sự thành công của các bạn đã và đang tạo động lực cho chúng tôi trong việc đào tạo hỗ trợ khởi nghiệp.


 
 
 

Cùng chuyên mục

Tọa đàm tham vấn xây dựng Chiến lược nghiên cứu phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2022-2027

Tọa đàm tham vấn xây dựng Chiến lược nghiên cứu phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2022-2027
Sáng ngày 30/9/2022, Hội đồng Khoa học cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Tọa đàm tham vấn ý kiến chuyên gia về định hướng xây dựng Chiến lược nghiên cứu phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2022-2027.

Hậu Giang: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội

Hậu Giang: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội
Thực hiện khâu đột phá “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”, 6 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã có nhiều hoạt động sáng tạo, đang dạng hình thức hoạt động, thu hút tập hợp phụ nữ tham gia tổ chức Hội.

Công tác gia đình - xã hội có những thách thức không nhỏ sau đại dịch Covid-19

Công tác gia đình - xã hội có những thách thức không nhỏ sau đại dịch Covid-19
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, nhất là sau đại dịch Covid-19, vấn đề gia đình và công tác gia đình có những thử thách không nhỏ.