Tin tức\Đào tạo

TPHCM: Đa dạng các hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ khởi nghiệp

 06/07/2023 10:00   Tag:

Các cấp Hội LHPN TPHCM đã triển khai đa dạng các hoạt động góp phần giúp hội viên, phụ nữ trên địa bàn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh đạt được hiệu quả cao.
TPHCM: Đa dạng các hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ khởi nghiệp

Các cấp Hội LHPN TPHCM đã triển khai đa dạng các hoạt động góp phần giúp hội viên, phụ nữ trên địa bàn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh đạt được hiệu quả cao.
 Trao tặng phương tiện sinh kế cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Đa dạng hoạt động hỗ trợ

Trong thời gian qua, thực hiện Đề án 939 "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025", Hội LHPN quận 11 (TPHCM) đã tổ chức các hoạt động tập huấn kiến thức, kỹ năng; ngày hội kết nối người tiêu dùng, khởi sự kinh doanh, cà phê khởi nghiệp... tạo điều kiện cho phụ nữ khởi nghiệp giao lưu, học tập kinh nghiệm. Đồng thời, Hội hỗ trợ hội viên, phụ nữ kinh doanh, khởi nghiệp bằng nhiều hình thức như vay vốn, giới thiệu sản phẩm.

Mới đây, Hội LHPN phường 7 (quận 11) đã thành lập và ra mắt tổ hợp tác chế xuất đèn cầy "Thắp nến toả yêu thương". Thông qua mô hình, các chị trao đổi kinh nghiệm cũng như bàn giao kỹ thuật, nguyên liệu, dụng cụ trong việc chế biến các loại đèn cầy đa hình dạng. Chị Tất Mỹ Ngọc - Tổ trưởng tổ hợp tác - chia sẻ: "Lúc đầu chỉ có mình tự làm đèn cầy bán cho người quen, hàng xóm xung quanh để tiện việc thờ cúng, đi chùa. Nhờ thành lập tổ hợp tác, chị em biết thêm cách chế tạo nhiều mẫu đèn cầy phục vụ theo thị hiếu của người dân, từ đó mở rộng thêm nhiều đối tượng khách hàng. Hiện tại tổ đã có mối giao hàng và khách hàng quen thuộc đặt với số lượng ổn định".

Hội LHPN phường 7 (quận 11) thành lập tổ hợp tác chế xuất đèn cầy "Thắp nến toả yêu thương"

Hội LHPN quận 4 cũng đẩy mạnh các hoạt động nhằm giúp các sản phẩm khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ trên địa bàn đến gần hơn với người tiêu dùng. Trong đó, vào đầu tháng 2/2023, Hội LHPN quận 4  đã ra mắt mô hình "Điểm hẹn tứ 3" tổ chức định kỳ vào thứ Ba, tuần thứ 3 hàng tháng tại "Điểm giới thiệu sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp" và các quán cà phê trên địa bàn quận. Chương trình được tổ chức kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội của Hội LHPN quận và 13 phường, qua đó góp phần tiêu thụ các sản phẩm khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Hội LHPN quận 4 ra mắt mô hình "Điểm hẹn tứ 3"

Trong khi đó, Hội LHPN quận Bình Thạnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả hoạt động trao phương tiện sinh kế như xe bán hủ tíu, xe bán sữa đậu nành, máy may công nghiệp… cho hội viên, phụ nữ, giúp chị em khởi nghiệp, có công việc tạo thu nhập ổn định. Theo Hội LHPN quận Bình Thạnh, chương trình trao phương tiện sinh kế được Hội thực hiện từ năm 2016 và duy trì cho đến nay. Việc trao phương tiện sinh kế nhằm giúp những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, cải thiện kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Phát huy nội lực, vai trò chủ động của phụ nữ

Bà Đỗ Thị Hương, Chủ tịch Hội LHPN quận 4 (TPHCM), cho biết, các mô hình được Hội LHPN quận triển khai trong thời gian qua đã và đang phát huy được hiệu quả, giúp nhiều người biết đến sản phẩm khởi nghiệp của chị em. Hiện nay, Hội cũng triển khai hoạt động hỗ trợ vốn cho chị em khởi nghiệp, tập huấn cho các chị bán hàng online… 

"Trong thời gian tới, Hội LHPN quận dự kiến sẽ tổ chức hội chợ cho các chị em khởi nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm các sản phẩm của mình. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đang được các cấp Hội quan tâm, giúp chị em có ý tưởng khởi nghiệp được tấp huấn, định hướng, tiếp cận ứng dụng công nghệ. Điều này đã tạo động lực cho chị em có thêm động lực, tự tin khi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh", bà Hương chia sẻ.

Chương trình “Cà phê khởi nghiệp” do Hội LHPN quận 8 tổ chức

5 năm qua, thực hiện Đề án 939 "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025", các cấp Hội LHPN TPHCM đã đạt được một số kết quả trong triển khai như xây dựng 22 mô hình thí điểm tuyên truyền tại cộng đồng. Hàng năm, Hội LHPN TPHCM duy trì tổ chức Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp, đã tổ chức được 5 cuộc thi cấp thành phố với 255 ý tưởng sáng tạo của phụ nữ đã đăng ký dự thi, 76 cuộc thi cấp quận huyện và TP Thủ Đức với 2.045 ý tưởng đăng ký dự thi.

Bên cạnh đó, Hội LHPN Thành phố cũng tổ chức hơn 30 đợt cho hơn 1.650 hội viên, phụ nữ khởi nghiệp tham gia các lớp tập huấn xây dựng ý tưởng, dự án kinh doanh, các cấp Hội tổ chức 276 cuộc với hơn 12.800 hội viên phụ nữ tham gia.

Theo Hội LHPN TPHCM, trong thời gian tới, để thực hiện Đề án 939, Thành phố tăng cường tổ chức các hoạt động truyền thông, đào tạo, tập huấn, tư vấn pháp lý, các hoạt động tập huấn, hướng dẫn, hội thi về các kỹ năng xây dựng kế hoạch kinh doanh, định giá sản phẩm, marketing, giới thiệu ý tưởng kinh doanh.

Đồng thời, phối hợp tổ chức các hoạt động giám sát việc thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ. Tổ chức các hoạt động kết nối tiêu thụ sản phẩm, kết nối các ngân hàng thương mại với các doanh nghiệp trên địa bàn để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh dễ dàng tiếp cận nguồn vốn phục vụ sản xuất kinh doanh với chi phí hợp lý. Ngoài ra, sẽ tập trung tuyên truyền nhằm phát huy nội lực, vai trò chủ động của phụ nữ để thực hiện khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh đạt được hiệu quả tốt nhất. 

 

 
https://phunuvietnam.vn/


 
 
 

Cùng chuyên mục

Từng cán bộ, Đảng viên là hạt nhân đoàn kết đảm bảo uy tín, hình ảnh của tổ chức Hội

Từng cán bộ, Đảng viên là hạt nhân đoàn kết đảm bảo uy tín, hình ảnh của tổ chức Hội
Sáng 29/12, Đảng ủy cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; tổng kết Đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023) và 75 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan TW (07/11/1948 – 07/11/2023).

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024
Chiều 28/12, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, đại diện người lao động cơ quan năm 2023.