Tin tức\Câu chuyện khởi nghiệp

Giải bài toán sức khỏe từ nông sản hữu cơ

 12/07/2023 09:48   Tag:

Trong bối cảnh hiện tại, rau củ trái cây không nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được phân phối tràn lan trên thị trường, ảnh hưởng đến niềm tin và sức khỏe của người tiêu dùng.
Giải bài toán sức khỏe từ nông sản hữu cơ

Trong bối cảnh hiện tại, rau củ trái cây không nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được phân phối tràn lan trên thị trường, ảnh hưởng đến niềm tin và sức khỏe của người tiêu dùng.
 Chị Dương Thảo

Đôi lúc khách hàng rất băn khoăn nên chọn địa điểm nào để mua được rau củ, trái cây đạt chuẩn, bảo vệ sức khỏe. Để "giải bài toán" này, chị Dương Thảo (sinh năm 1986) quyết định khởi nghiệp với nông trại hữu cơ.

Chị Thảo cho biết: Muốn người dân tin tưởng mua sản phẩm của mình thì trước tiên phải làm ra sản phẩm tốt, sau đó là làm đúng quy trình và quy định

Ngay từ khi mới thành lập nông trại An Thảo Farm tại Đắc Lắk, chị Dương Thảo đã quyết tâm làm đúng quy trình, trồng nông sản đúng chuẩn hữu cơ và xin cấp chứng nhận để đảm bảo thông tin và nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Dù cho "thủ tục" này chiếm thời gian khá dài nhưng chị Dương Thảo vẫn quyết tâm thực hiện với phương châm "chậm nhưng chắc".

Chị cho biết, rau an toàn sản xuất theo hướng thuận tự nhiên nên nhiều khó khăn. Do phải thuận theo thời tiết, theo mùa nên thường mỗi năm chỉ có khoảng 6 tháng là rau lên xanh tốt, có độ non mướt đẹp. Những tháng có nắng gắt rau sẽ còi cọc hơn. Ngoài ra, vào mùa mưa cỏ lên nhanh sẽ tốn nhiều công hơn cho việc nhổ cỏ dọn dẹp vườn. Mùa khô thì sâu bọ, tốn nhân công bắt sâu bọ, mặc dù nông trại đã dùng biện pháp diệt sâu bọ an toàn khác.

Chiến lược kinh doanh của An Thảo Farm là: Chọn sức khỏe, chọn tiếp nối mục tiêu

 

Sau nhiều tháng vất vả chị Thảo đã xây dựng được hệ sinh thái cho vườn, đất tơi xốp cho lên cây xanh tốt, rau củ có vị đậm đà hơn và người lao động làm việc trên nông trại không bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Đó là điều mà chị Thảo vui mừng nhất. Tuy nhiên, đầu ra cho sản phẩm lại là một bài toán khó mà chị phải tiếp tục "vượt sóng".

Chị dày công nghiên cứu pha trộn hương vị rau, củ, quả sao cho dễ uống, ngon, để cả trẻ nhỏ cũng có thể dùng được mỗi ngày

"Mình đã rất chủ quan khi cho rằng đây là sản phẩm thiết yếu và nhiều người sẽ dùng, hơn nữa giá cả đã ở mức thấp nhất có thể. Thế nhưng còn có rất nhiều vấn đề để người tiêu dùng mua sản phẩm hữu cơ. Đó là lòng tin. Họ luôn đặt câu hỏi: Làm sao để biết đây là sản phẩm hữu cơ và đưa ra nhiều so sánh về giá cả đối với sản phẩm canh tác thông thường. Chính vì vậy, lấy được lòng tin của người tiêu dùng là cả một quá trình dài gian nan. Mình đã luôn kiên trì tư vấn cũng như chăm sóc khách hàng để họ cảm nhận được hương vị khác biệt khi dùng rau An Thảo", chị Thảo chia sẻ.

Và rồi chị nhận ra, với guồng quay của cuộc sống bận rộn như hiện nay, việc nấu ăn trong gia đình dường như cũng đã ít đi, vì thế, chị nghiên cứu cho ra dòng sản phẩm nước ép tiện lợi để bổ sung dinh dưỡng từ rau củ quả mà không mất nhiều thời gian chế biến. Đặc biệt, chị dày công nghiên cứu pha trộn hương vị rau, củ, quả sao cho dễ uống, ngon, để cả trẻ nhỏ cũng có thể dùng được mỗi ngày.

Khi xây dựng được An Thảo Farm, chị đã đầu tư kỹ lưỡng từ nông trại đến cửa hàng với mong muốn khách hàng đến với nông trại có cảm giác thoải mái và tin tưởng. Thậm chí, do đầu tư chỉn chu nên đến thời điểm hiện tại, Dương Thảo vẫn chưa "hòa vốn". Nhưng điều đó không làm chị nản lòng, bởi kinh doanh tử tế, bền vững mới là điều chị hướng tới.

Với lợi thế sản phẩm hữu cơ trồng tự nhiên nên rau, củ, quả của An Thảo Farm đậm đà và thơm đúng chuẩn hương vị truyền thống và đủ chất dinh dưỡng như những vị rau "xưa". Sản phẩm canh tác hữu cơ hoàn toàn không thuốc, không hóa học nên đặc biệt an toàn và dinh dưỡng cho sức khỏe của người tiêu dùng.   

Mặc dù được nhiều người biết đến với các sản phẩm rau sạch, nhưng An Thảo Farm vẫn chỉ tiếp cận kênh bán hàng truyền thống, truyền miệng là chính. Lý giải nguyên do chưa thể tham gia các sàn thương mại điện tử, chị Thảo cho biết, mặc dù đang bảo vệ luận văn thạc sỹ chuyên ngành kế toán tại Đại học Kinh tế tài chính TP.Hồ Chí Minh, nhưng điểm yếu của chị là công nghệ. Chính vì vậy, chị đang có kế hoạch học tập để lấp lỗ hổng này, sau đó sẽ phát triển kênh bán hàng online. 

"Mình muốn làm mọi thứ bài bản chỉn chu ngay từ đầu. Hy vọng sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về kỹ năng kinh doanh công nghệ số, mình sẽ đưa An Thảo Farm tiếp cận được với tập khách hàng rộng lớn hơn. Hiện An Thảo Farm đã có cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh và sắp tới là chuỗi cửa hàng, hy vọng khách hàng sẽ yêu mến sản phẩm hữu cơ của An Thảo", Dương Thảo chia sẻ. 

Với tình yêu thiên nhiên và đất mẹ, Dương Thảo đã và đang vun đắp cho mảnh đất ấy màu mỡ hơn, lên cây xanh tốt hơn để không chỉ làm giàu cho bản thân, cho địa phương mà còn hướng tới một nền nông nghiệp xanh, vì môi trường và sức khỏe của cộng đồng.

Liên hệ: Chị Dương Thảo, người sáng lập và điều hành Công ty TNHH An Thảo Farm

Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Thương (D1cũ), phường 25 , quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0926231286

facebook: An Thảo Farm

Giá sản phẩm: Từ 70.000đ dòng củ quả và 55.000đ với các loại nước ép

 

 
https://phunuvietnam.vn/


 
 
 

Cùng chuyên mục

Từng cán bộ, Đảng viên là hạt nhân đoàn kết đảm bảo uy tín, hình ảnh của tổ chức Hội

Từng cán bộ, Đảng viên là hạt nhân đoàn kết đảm bảo uy tín, hình ảnh của tổ chức Hội
Sáng 29/12, Đảng ủy cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; tổng kết Đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023) và 75 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan TW (07/11/1948 – 07/11/2023).

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024
Chiều 28/12, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, đại diện người lao động cơ quan năm 2023.