Tin tức\Tin hoạt động

Nestlé hỗ trợ phụ nữ Việt Nam quản lý kinh tế gia đình

 02/05/2022 11:52   Tag:

Nestlé hỗ trợ phụ nữ Việt Nam quản lý kinh tế gia đình

Gần 2.000 hội viên hội phụ nữ tham gia hội thảo bồi dưỡng kỹ năng mềm về giao tiếp, quản lý kinh tế gia đình, do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Nestlé Việt Nam tổ chức.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công ty Nestlé Việt Nam vừa phối hợp tổ chức Hội thảo bồi dưỡng Kỹ năng mềm giao tiếp - Quản lý kinh tế gia đình - Sống vui khỏe.

Diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, hội thảo thu hút sự tham gia của gần 2.000 hội viên hội phụ nữ và một số cán bộ là nam giới tại TP.HCM và 15 điểm cầu tại 9 tỉnh đang triển khai chương trình.

Dưới sự hướng dẫn của TS. Tô Nhi A, Hội thảo mang đến các kiến thức hữu ích và giúp các chị em phụ nữ xây dựng nhiều kỹ năng cần thiết để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hội thảo này chính là sự kiện tiếp nối trong khuôn khổ chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công ty Nestlé Việt Nam hợp tác thực hiện.

Kết thúc năm 2021, năm đầu tiên triển khai, Chương trình đã tiếp cận gần 7.000 hội viên và 600.000 hộ gia đình

Kết thúc năm 2021, năm đầu tiên triển khai, Chương trình đã tiếp cận gần 7.000 hội viên và 600.000 hộ gia đình

Kết thúc năm 2021, năm đầu tiên triển khai, Chương trình đã tiếp cận gần 7.000 hội viên và 600.000 hộ gia đình. Trong năm 2022, Chương trình hướng đến mục tiêu tiếp cận thêm 5.000 hội viên mới và 600.000 hộ gia đình mới, từ đó nâng tổng số hội viên và hộ gia đình được tiếp cận lên lần lượt là 12.000 hội viên và 1,2 triệu hộ.

Trọng tâm chương trình tập trung vào tập huấn và truyền thông về các kỹ năng mềm, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và thúc đẩy bình đẳng giới, tập huấn nâng cao năng lực về ứng dụng số hoá và xây dựng mô hình sinh kế bền vững.

Những trọng tâm này nhằm góp phần vào mục tiêu không còn trẻ em suy sinh dưỡng, gia đình có sức khoẻ, gia đình có sinh kế bền vững và hỗ trợ một triệu phụ nữ nâng cao năng lực công nghệ thông tin và tiếp cận với ứng dụng số hoá.

“Nestlé Việt Nam vui mừng khi chứng kiến quy mô và sự phong phú của các hoạt động trong chương trình hợp tác, đồng nghĩa ngày càng có nhiều chị em phụ nữ trên cả nước nhận được những lợi ích thiết thực từ chương trình Nestle đồng hành cùng phụ nữ”, bà Lê Bùi Thị Mai Uyên, Giám đốc Ngành hàng Thực phẩm, Giám đốc dự án Hỗ trợ phát triển nông thôn tại Công ty Nestlé Việt Nam nói.

Theo bà Mai Uyên, các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc, giao tiếp, tạo ảnh hưởng, ứng dụng công nghệ thông tin… đóng vai trò rất quan trọng để phụ nữ nâng cao vai trò, vị thế và chất lượng cuộc sống trong xã hội hiện đại.

“Điều đó góp phần hiện thực hóa bình đẳng giới và nâng cao quyền năng phụ nữ tại Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những chiến lược toàn cầu của Tập đoàn Nestlé”, bà Mai Uyên bày tỏ.

Cho đến nay, các hoạt động thuộc Chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tạo ra tác động tích cực cho cuộc sống và sinh kế của nhiều chị em phụ nữ trên cả nước, đặc biệt là trong giai đoạn nhiều thách thức vì dịch Covid-19.

Bước sang năm tiếp theo của chương trình, Nestlé Việt Nam tiếp tục đóng vai trò là đối tác tích cực phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong hành trình trao quyền cho phụ nữ, thể hiện cam kết mạnh mẽ của công ty về bình đẳng giới và nâng cao quyền năng phụ nữ tại Việt Nam trong suốt hơn 25 năm qua.

Nhã Nam