Tin tức\Câu chuyện khởi nghiệp

Lâm Đồng: Nữ nông dân 4.0 mang “xứ Hàn” mộng mơ về núi rừng Lâm Đồng

 21/01/2022 09:00   Tag:

Lâm Đồng: Nữ nông dân 4.0 mang “xứ Hàn” mộng mơ về núi rừng Lâm Đồng

Xây dựng làng sinh thái tại xã B’la Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng), nữ doanh nhân Đặng Nguyễn Thùy Trang đã mang đến cuộc sống mới và giá trị xanh cho bà con nơi đây.

Về xã B’la Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) nhiều người ngỡ ngàng bởi sự thay đổi của vùng đất này. Từ một nơi xa xôi, hẻo lánh, người dân nghèo khó, xã đã trở thành vùng đất du lịch xanh, đời sống người dân được cải thiện đáng kể. Góp công không nhỏ trong sự thay đổi diện mạo này có sự đóng góp của nữ doanh nhân Đặng Nguyễn Thùy Trang, người thành lập Làng sinh thái The Tropicana Garden.

Từ CEO bất động sản trở thành "nông dân 4.0"

Sinh ra lớn lên trong một gia đình nghèo tại Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng), từ những ngày đi học, cô sinh viên Đặng Nguyễn Thuỳ Trang đã phải làm đủ công việc, từ bán hàng, phục vụ quán cà phê để lo trang trải cho việc học. Tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Thuỳ Trang bắt đầu bén duyên với công việc kinh doanh bất động sản. Trải qua nhiều năm đi làm thuê cho các sàn bất động sản, Trang đã nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ và trở thành lãnh đạo của nhiều Công ty, Tập đoàn Bất động sản. Dù ở vị trí quản lý, lương hàng chục ngàn đô, Trang vẫn không bằng lòng với những thành công mình đã tạo dựng. Cô ấp ủ ước mơ phải làm gì đó đóng góp xây dựng cho quê hương Lâm Đồng của mình.

Đặng Nguyễn Thuỳ Trang, sáng lập làng sinh thái The Tropicana Garden

Đầu năm 2020, bất chấp khuyên nhủ của mọi người, Thùy Trang trở về quê hương Lâm Đồng và xây dựng nên làng sinh thái The Tropicana Garden tại thôn 4, xã B’lá, huyện Bảo Lâm. Ý tưởng của Thùy Trang được những người bạn của cô hưởng ứng. Họ trở thành cộng sự, sát cánh cùng nhau xây dựng những nền móng đầu tiên của The Tropicana Garden.

Sau 1 năm ấp ủ, đến nay Làng sinh thái The Tropicana Garden đã hoàn thành với 95 villa riêng biệt. Khu nghỉ dưỡng đặc sắc được ví như "xứ Hàn" giữa rừng thông thơ mộng của Bảo Lâm, mang đến sự riêng tư và bình yên trong tâm hồn cho du khách, tách biệt hẳn với thế giới xô bồ bên ngoài.

Làng sinh thái được ví như "xứ Hàn" giữa rừng thông thơ mộng của Bảo Lâm

Hàng ngày, cô "nông dân 4.0" bận rộn luôn tay, từ tìm kiếm nguyên liệu xây dựng nên những ngôi nhà bằng nguyên liệu thuận tự nhiên, gây dựng những giá trị xanh giữa cao nguyên trong lành đến việc vận hành bằng công nghệ 4.0 đem lại cảm giác thuận tiện và nhanh chóng trong sử dụng dịch vụ cho du khách; nâng cấp và cải tạo hạ tầng đường sá giao thương đến việc thiết kế kiến trúc - cảnh quan trang trí sân vườn, trồng cây trồng hoa nhằm đảm bảo yếu tố giá trị sống chan hòa với thiên nhiên - an toàn và riêng tư.

Gắn liền với The Tropicana Garden là hệ sinh thái trải nghiệm nghỉ dưỡng khép kín bao gồm: nông trại, suối tự nhiên; khu giải trí; dịch vụ ăn uống… Tất cả được vận hành qua ứng dụng (app), kết nối dễ dàng khách du lịch - chủ nhà - đơn vị vận hành một cách chuyên nghiệp.

Từ các khâu chuẩn bị cho việc vận hành, tìm kiếm đối tác, khách hàng đến tuyển dụng, đào tạo nhân viên… Thùy Trang đều tự tay tạo dựng.

Hỗ trợ sinh kế cho người dân địa phương

Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương, The Tropicana Garden đã mang đến cho người dân địa phương không chỉ có công ăn việc làm ổn định, mà còn được góp phần nhỏ bé xây dựng quê hương Bảo Lâm ngày một phát triển.

Chị Nông Thị Thu Hà (lao động địa phương) chia sẻ: "Trước đây chưa có làng sinh thái, người dân chúng tôi chủ yếu làm thuê cho các chủ vườn chè, cà phê, nhiều người chỉ biết vào rừng hái rau, quả mang về bán kiếm tiền mua gạo sống qua ngày. Từ khi có Làng sinh thái The Tropicana Garden, người dân địa phương đã được tuyển dụng vào đào tạo nghề rồi làm quản lý, pha chế, làm vườn, bảo vệ, nhân viên phục vụ… với mức lương từ 6 đến 20 triệu đồng/tháng. Tất cả lao động đều được đóng bảo hiểm và hưởng các chế độ phúc lợi".

Gắn phát triển với hỗ trợ sinh kế cho người dân địa phương, Thùy Trang quan tâm giúp đỡ các hộ dân khó khăn

Bên cạnh việc tạo công ăn việc làm và phát triển địa phương, Thùy Trang luôn quan tâm giúp đỡ các hộ dân khó khăn tại địa phương và vươn lên thoát nghèo như: hỗ trợ định kỳ cho 11 hộ khó khăn, xây nhà tình thương cho các hộ dân trên địa bàn huyện Bảo Lâm; tặng quà bà con nghèo... Trang cũng tổ chức trồng mới hàng ngàn cây xanh, tạo thêm không gian xanh bảo vệ môi trường.

Thùy Trang chia sẻ về bí quyết vì sao có được nhiều năng lượng tích cực của mình: "Ngoài những yếu tố cần như sự nỗ lực, nhạy bén, niềm đam mê và tình yêu quê hương, thì một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công chính là chữ Tín, chữ Tâm. Trong bất cứ vai trò, vị trí nào, tôi luôn tâm niệm một điều là dù có khó khăn đến mấy cũng không bao giờ làm ăn gian dối. Tôi coi The Tropicana Gaden như đứa con đẻ của mình, nên đã dành trọn tình cảm, thương yêu và tâm huyết vào đây".


 
 
 

Cùng chuyên mục

Từng cán bộ, Đảng viên là hạt nhân đoàn kết đảm bảo uy tín, hình ảnh của tổ chức Hội

Từng cán bộ, Đảng viên là hạt nhân đoàn kết đảm bảo uy tín, hình ảnh của tổ chức Hội
Sáng 29/12, Đảng ủy cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; tổng kết Đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023) và 75 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan TW (07/11/1948 – 07/11/2023).

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024
Chiều 28/12, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, đại diện người lao động cơ quan năm 2023.