Tin tức\Câu chuyện khởi nghiệp

Hải Phòng: 9X chế dầu gội bồ kết cô đặc

 19/02/2022 11:50   Tag:

Hải Phòng: 9X chế dầu gội bồ kết cô đặc

Tận dụng lợi thế địa phương có nguồn tài nguyên phong phú là những cây thảo dược quý mọc hoang dại tại vườn nhà, Châm đã chế biến sản phẩm Dầu gội bồ kết thảo dược cô đặc ChaviGreen được hàng nghìn phụ nữ yêu thích, tin dùng.

Tốt nghiệp Cử nhân loại giỏi trường Đại học Kinh tế Quốc dân, sau khi ra trường, Nguyễn Thị Phương Châm (SN 1992, xã Thuận Thiên, Kiến Thụy, Hải Phòng) nuôi ý chí phấn đấu trở thành người làm kinh tế giỏi.

Không giống như các bạn cùng trang lứa có tấm bằng cử nhân thường phấn đấu ở lại thủ đô để lập nghiệp, Châm quyết định về quê hương Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng khởi nghiệp, phát triển kinh tế. Tận dụng lợi thế địa phương có nguồn tài nguyên phong phú chính là những cây thảo dược quý mọc hoang dại tại vườn nhà, Châm đã tìm tòi, học hỏi cách nấu dầu thảo dược từ chính những người bà, người mẹ của mình.

Sau hơn 1 năm nghiên cứu, mày mò tìm cách để chế biến sản phẩm dầu gội bồ kết cô đặc sao cho đạt tiêu chuẩn, quy định của Bộ Y tế, kết hợp với những bài thuốc mà ông bà xưa đã để lại về những loại thảo dược quý có thể dùng làm dược liệu, Châm đã ra mắt thành công sản phẩm mang thương hiệu Chavigreen.

Châm đã tận dụng lợi thế địa phương có nguồn tài nguyên phong phú là những cây thảo dược quý mọc hoang dại tại vườn nhà để làm sản phẩm

"Sản phẩm Dầu gội bồ kết thảo dược cô đặc Chavigreen được nấu và cô đặc trong nồi nhiệt nhiều ngày đêm bảo đảm chất lượng mà vẫn giữ nguyên tinh chất dưỡng tóc, mùi thơm đặc biệt từ các loài hoa, thảo mộc theo mùa từ vườn; cùng các tinh dầu dưỡng tóc thiên nhiên, làm sạch tóc và da đầu lưu giữ mùi thơm thiên nhiên đặc biệt trên mái tóc", Châm tự hào khi nói về sản phẩm do chính mình làm ra.

Để có được sản phẩm thành công ra thị trường như ngày hôm nay, ngoài nguồn vốn ít ỏi tích cóp sau nhiều năm đi làm thêm trong thời gian còn đi học, Châm đã được Hội LHPN xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng, quan tâm, hỗ trợ cho vay 70 triệu đồng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách để hoàn thiện cơ sở sản xuất, trang thiết bị máy móc đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hội LHPN xã còn hỗ trợ, giới thiệu, quảng bá, bán sản phẩm của Châm trên facebook, zalo và nhiều kênh khác nhau, giới thiệu cho Châm nguồn mua các nguyên liệu sạch tại gia đình hội viên phụ nữ trong và ngoài xã.

Châm xúc động cho biết, vào những ngày đầu khởi nghiệp, hàng tháng, Hội LHPN xã giới thiệu và bán được gần 100 chai dầu gội giúp Châm mở rộng thị trường. Hội còn giới thiệu Châm tham gia các lớp tập huấn kiến thức về khởi nghiệp tại Hội LHPN thành phố Hải Phòng. Qua các lớp tập huấn, Châm đã sử dụng công nghệ 4.0 thành thạo trong việc marketing hàng hóa, đưa hàng hóa ra thị trường tiêu thụ qua các kênh phân phối bán lẻ, bán sỉ, đại lý.

Trong tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn ra phức tạp, Châm đã áp dụng thành công trong việc bán hàng trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Tiki, Sendo và các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… Sản phẩm đến tay người tiêu dùng an toàn mà vẫn thực hiện tốt quy tắc 5K của Chính phủ.

Sản phẩm mà Châm làm ra giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời đảm bảo thân thiện với môi trường sống

Sản phẩm dầu gội Bồ kết thảo dược cô đặc ChaviGreen được đánh giá là một sản phẩm khởi nghiệp thành công khi hoàn thành được các khâu sản xuất và đưa đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ chính những khách hàng đã trải nghiệm, được Cục sở hữu trí tuệ thẩm định và công nhận.

Sau 1 năm đi vào hoạt động đến nay, Châm đã có trên 25 đại lý lớn nhỏ trên cả nước chuyên bán sản phẩm. Hàng tháng bán được trên 500 chai dầu gội. Hiện nay, ngoài dòng sản phẩm dầu gội, Châm đã công bố thêm dòng sản phẩm Dầu xả tóc dừa nha đam Chavigreen được nấu từ nha đam, vỏ bưởi và các loại dầu olive, dầu dừa, dầu quả bơ giúp phục hồi mái tóc khô xơ chẻ ngọn; dòng sản phẩm Xịt dưỡng tóc bưởi xanh được chiết xuất từ các tinh dầu tự nhiên như vỏ bưởi, hương nhu, bạc hà an toàn và thân thiện với môi trường.

Với sản phẩm của mình đã giúp Châm tạo ra một bước ngoặt trong sự đánh giá về năng lực phát triển kinh tế của người phụ nữ. Ngoài việc có thêm nguồn thu nhập từ việc bán sản phẩm, Châm có nguồn cảm hứng tinh thần vượt khó khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp của phụ nữ trẻ, dám nghĩ, dám làm. Sản phẩm mà Châm làm ra giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời đảm bảo thân thiện với môi trường sống.

Nguyễn Thị Phương Châm đã tìm tòi, học hỏi cách nấu dầu thảo dược từ chính những người bà, người mẹ của mình

hoilhpnvn

 
 
 

Cùng chuyên mục

Tọa đàm tham vấn xây dựng Chiến lược nghiên cứu phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2022-2027

Tọa đàm tham vấn xây dựng Chiến lược nghiên cứu phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2022-2027
Sáng ngày 30/9/2022, Hội đồng Khoa học cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Tọa đàm tham vấn ý kiến chuyên gia về định hướng xây dựng Chiến lược nghiên cứu phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2022-2027.

Hậu Giang: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội

Hậu Giang: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội
Thực hiện khâu đột phá “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”, 6 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã có nhiều hoạt động sáng tạo, đang dạng hình thức hoạt động, thu hút tập hợp phụ nữ tham gia tổ chức Hội.

Công tác gia đình - xã hội có những thách thức không nhỏ sau đại dịch Covid-19

Công tác gia đình - xã hội có những thách thức không nhỏ sau đại dịch Covid-19
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, nhất là sau đại dịch Covid-19, vấn đề gia đình và công tác gia đình có những thử thách không nhỏ.