Tin tức\Tin đặc biệt

Những điều cần biết về cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021

 09/04/2021 08:48   Tag:

Những điều cần biết về cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021

Bạn có thuộc đối tượng tham dự cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động? Cần phải làm gì để tham gia "sân chơi" lớn nhất trong năm dành cho phụ nữ khởi nghiệp? Những thông tin sau đây có thể hữu ích với bạn.

"Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm sáng tạo OCOP" là chủ đề cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động. Cuộc thi mang đến cơ hội và tạo đà cho chị em phụ nữ mọi vùng miền, đối tượng nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, chứng minh năng lực và vai trò của mình.

Để biết mình có thuộc đối tượng tham dự cuộc thi không và cần phải làm gì để tham gia "sân chơi" lớn nhất trong năm của phụ nữ khởi nghiệp này, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

Những ai có thể tham gia dự thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021?

- Phụ nữ tham gia quản lý/làm chủ các doanh nghiệp/hợp tác xã;

- Nam giới tham gia quản lý/làm chủ các doanh nghiệp/hợp tác xã có ít nhất 50% lao động là phụ nữ yếu thế hoặc sản xuất sản phẩm/dịch vụ phục vụ cho phụ nữ yếu thế.

- Phụ nữ tham gia mô hình giảm nghèo có ít nhất 2/3 thành viên thuộc hộ nghèo tại địa bàn các xã biên giới, xã đặc biệt khó khăn;

- Phụ nữ khuyết tật, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi HIV, phụ nữ hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng có dự án/ý tưởng khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh;

- Phụ nữ là thành viên của Tổ chức Tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tình thương (TYM) có dự án/ý tưởng khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh.

Chủ hộ kinh doanh, nhưng không phải là thành viên mô hình giảm nghèo, không phải là phụ nữ khuyết tật, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi HIV, phụ nữ hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng có thể tham gia dự thi không?

Nếu các chị em là chủ hộ kinh doanh nhưng không phải là thành viên mô hình giảm nghèo, không phải là phụ nữ khuyết tật, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi HIV, phụ nữ hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng, không phải là thành viên của Tổ chức Tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tình thương (TYM) thì không thuộc đối tượng dự thi của Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký tham dự Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 do Hội LHPN các cấp tại địa phương (huyện/tỉnh địa bàn cư trú) tổ chức.

 
Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp do TƯ Hội LHPN Việt Nam mang đến cơ hội cho chị em phụ nữ mọi vùng miền, đối tượng nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, chứng minh năng lực và vai trò của mình.

Chưa thành lập/tham gia quản lý doanh nghiệp/hợp tác xã có tham gia dự thi được không?

Nếu bạn chưa thành lập/tham gia quản lý doanh nghiệp/hợp tác xã nhưng thuộc các đối tượng sau đây thì được tham gia dự thi:

- Tham gia mô hình giảm nghèo có ít nhất 2/3 thành viên thuộc hộ nghèo tại địa bàn các xã biên giới, xã đặc biệt khó khăn;

- Là người khuyết tật, bị ảnh hưởng bởi HIV, hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng có dự án/ý tưởng khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh;

- Là thành viên của Tổ chức Tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tình thương (TYM) có dự án/ý tưởng khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh.

Nếu chị em không thuộc các đối tượng nêu trên mà chưa thành lập/tham gia quản lý doanh nghiệp/hợp tác xã thì không phải là đối tượng dự thi của Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức. Tuy nhiên, chị có thể đăng ký tham dự Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 do Hội LHPN các cấp tại địa phương (huyện/tỉnh địa bàn cư trú) tổ chức.

Đại diện dự án là nam giới có đăng ký dự thi được không?

Có, trong trường hợp: Nam giới tham gia quản lý/làm chủ các doanh nghiệp/hợp tác xã có ít nhất 50% lao động là phụ nữ yếu thế hoặc sản xuất sản phẩm/dịch vụ phục vụ cho phụ nữ yếu thế.

Doanh nghiệp chủ yếu là lao động nữ có được tham gia Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 không?

Có, trong các trường hợp:

- Doanh nghiệp có phụ nữ tham gia quản lý/làm chủ;

- Doanh nghiệp do nam giới làm chủ có ít nhất 50% lao động là phụ nữ yếu thế hoặc sản xuất sản phẩm/dịch vụ phục vụ cho phụ nữ yếu thế.

Sản phẩm chưa tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có được tham gia dự thi không?

"Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm sáng tạo OCOP" là chủ đề cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động. Nếu sản phẩm chưa tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) chị em vẫn có thể tham gia cuộc thi. Tuy nhiên, cuộc thi khuyến khích các dự án/ ý tưởng có sản phẩm/ dịch vụ gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Cần làm gì để tham gia Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021?

Dự án/ý tưởng dự thi gửi trước 17h00 ngày 15/04/2021 bằng cách nhập thông tin theo các đường link dưới đây. Cụ thể:

- Đối với các dự án dự thi của doanh nghiệp/ hợp tác xã: https://bitly.com.vn/e9mfox

- Đối với các dự án không phải là doanh nghiệp/Hợp tác xã: https://bitly.com.vn/1y72p2

- Chi tiết thể lệ cuộc thi xem tại https://fb.watch/3L6z0xuZKT/

- Thông tin liên hệ: Ban Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển Kinh tế, Hội LHPN Việt Nam. ĐT: 02439726604.

Những thông tin về lĩnh vực dự thi, cách thức tham gia cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 sẽ tiếp tục được cập nhật trên PNVN. Mời các bạn đón xem!


 
 
 

Cùng chuyên mục

Từng cán bộ, Đảng viên là hạt nhân đoàn kết đảm bảo uy tín, hình ảnh của tổ chức Hội

Từng cán bộ, Đảng viên là hạt nhân đoàn kết đảm bảo uy tín, hình ảnh của tổ chức Hội
Sáng 29/12, Đảng ủy cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; tổng kết Đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023) và 75 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan TW (07/11/1948 – 07/11/2023).

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024
Chiều 28/12, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, đại diện người lao động cơ quan năm 2023.