Tin tức\Đào tạo

Lớp bồi dưỡng giảng viên nguồn cấp tỉnh

 04/05/2021 10:56   Tag:

Lớp bồi dưỡng giảng viên nguồn cấp tỉnh

Trong 3 ngày 26, 27, 28/4, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lớp Bồi dưỡng giảng viên nguồn cấp tỉnh dành cho cán bộ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam cấp tỉnh và giảng viên, chuyên viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.

 

PGS.TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng

Tham gia khóa học là 35 học viên thuộc Hội LHPN nhiều tỉnh thành khác nhau như: Bắc Cạn, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình… đa số học viên có trình độ thạc sĩ và có thời gian công tác Hội trên 5 năm. Các học viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy các lớp cho cán bộ Hội cấp cơ sở, chi hội trưởng ở địa phương.

Tại khóa học, các học viên đã được chuyên gia tâm lý, giáo dục, TS. Hoàng Trung Học giới thiệu và hướng dẫn các chuyên đề nâng cao năng lực đào tạo, giảng dạy và tập huấn cho cán bộ làm công tác Hội phụ nữ các cấp. Cụ thể, các học viên được tìm hiểu về những vấn đề chung về công tác tập huấn, đào tạo cho người trưởng thành, từ đó thiết kế, chuẩn bị bài giảng trong tập huấn đồng thời chuyên gia cũng chia sẻ về kỹ năng khai thác các phương pháp, kỹ thuật dạy học trong quá trình chuẩn bị bài giảng và tập huấn. Sau khi được tập huấn về các vấn đề cơ bản, các học viên đã được hướng dẫn thực hành xây dựng và triển khai bài giảng, thực hành giảng dạy.

Đánh giá về khóa bồi dưỡng, các học viên đều khẳng định nội dung tập huấn và phương pháp giảng dạy của giảng viên ấn tượng, đã khai mở, bồi đắp những phương pháp, kỹ năng còn thiếu và chưa hoàn thiện của người học, phục vụ tốt quá trình giảng dạy, bồi dưỡng sau này.

Học viên Nguyễn Thị Minh Phượng, Trưởng ban Tuyên giáo – Chính sách luật pháp, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ: Khóa bồi dưỡng rất bổ ích và giúp tôi có thêm những kỹ năng xây dựng bài giảng, tổ chức hoạt động dạy và học. Đặc biệt tôi thấy được khia mở thêm những kỹ năng nhằm duy trì năng lượng tích cực của học viên, kích thích sự thi đua, cạnh tranh lành mạnh, truyền cảm hứng cho học viên ngay từ bước khởi động giờ học. Cách truyền đạt của giảng viên hấp dẫn và thu hút. Tôi sẽ ghi nhớ nội dung khóa bồi dưỡng để áp dụng triệt để vào công tác chuyên môn của mình.

Học viên Dương Thị Kim Chi Phó Ban Tổ chức - Văn phòng, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn cho biết: Đây là lần đầu tiên tôi được tập huấn về phương pháp, kỹ năng đào tạo cho người trưởng thành. Mặc dù đã có kinh nghiệm tổ chức, giảng dạy cho cán bộ Hội cấp cơ sở nhưng khóa học này đã giúp tôi có cái nhìn cụ thể với định hướng rõ ràng hơn khi thực hiện công việc của một giảng viên đào tạo như: Quản lý hiệu quả giờ giảng, kết hợp hiệu quả việc sử dụng phương tiện dạy học và tổ chức các hoạt động đa dạng, tăng cường giao nhiệm vụ chủ động học tập và giám sát cho người học…Tôi hi vọng sẽ tiếp tục được tham gia các khóa bồi dưỡng về nhiều chuyên đề đa dạng khác nhau do Học viện tổ chức.

Các học viên của khóa bồi dưỡng cũng đề xuất Học viện tiếp tục mở thêm các lớp bồi dưỡng nhiều khóa học đào tạo giảng chuyên sâu về các lĩnh vực như: Nắm bắt, chẩn đoán tâm lý học viên; Tổ chức các trò chơi; Kỹ thuật, cách thức thiết kế giáo án điện tử; Chuyên đề chuyên sâu về công tác văn phòng;  Chuyên đề trong công tác tuyên giáo; Chuyên đề tuyên truyền phổ biến pháp luật…

Kết thúc khóa học, thay mặt Học viện, PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện và chuyên gia giảng dạy đã trao chứng nhận hoàn thành khóa học bồi dưỡng giảng viên nguồn cho các học viên.       

HVPNVN

 
 
 

Cùng chuyên mục

Từng cán bộ, Đảng viên là hạt nhân đoàn kết đảm bảo uy tín, hình ảnh của tổ chức Hội

Từng cán bộ, Đảng viên là hạt nhân đoàn kết đảm bảo uy tín, hình ảnh của tổ chức Hội
Sáng 29/12, Đảng ủy cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; tổng kết Đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023) và 75 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan TW (07/11/1948 – 07/11/2023).

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024
Chiều 28/12, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, đại diện người lao động cơ quan năm 2023.