Tin tức\Câu chuyện khởi nghiệp

Phụ nữ khởi nghiệp để bảo vệ mình phát triển bản thân

 24/03/2021 11:49   Tag:

Phụ nữ khởi nghiệp để bảo vệ mình phát triển bản thân

Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch tập đoàn NH Group nói rõ lý do của việc hợp tác với Bảo hiểm nhân thọ Y Chi, là đơn vị đối tác của NH Group “Để thay đổi nhận thức về bảo hiểm của người dân VN, đặc biệt là đối với phụ nữ – những người đóng vai trò quan trọng và thiết yếu cho việc tạo dựng nền tảng gia đình và xã hội”.

Ông Phạm Hồng Khánh – Chủ tịch tập đoàn Y Chi VN đã chia sẻ ngay điều này: “Phụ nữ không đơn giản chỉ là người đứng phía sau đàn ông hay là chăm lo cho gia đình. Xét ở góc độ toàn diện, họ là một cộng đồng lớn đóng góp cho xã hội rất nhiều lĩnh vực. Chúng tôi đã ghi lại rất nhiều hình ảnh khác nhau về người phụ nữ trong những năm qua trên hành trình ở những nơi chúng tôi đến, và rất trăn trở với việc bảo vệ những giá trị cho họ từ sức khỏe, công việc cho đến những hành động có ý nghĩa cho cộng đồng, vì lẽ đó chúng tôi đã hợp tác và cam kết hỗ trợ hết mình cho dự án phụ nữ khởi nghiệp mà NH Group phát triển”.

Từ hai ý tưởng lớn gặp nhau, một hợp tác chiến lược giữa Y Chi VN với NH Group đã được ký kết vào sáng ngày 24/03/2021 tại TP.HCM: Phụ nữ khởi nghiệp trên nền tảng số.

Tham  gia dự án này, nhiều phụ nữ sẽ có cơ hội khởi nghiệp, phát triển bản thân và giá trị đầu tiên mà họ có được chính là một hợp đồng bảo hiểm với Y Chi VN.

 

Vì sao lại là bảo hiểm?

“Năm 2015 khi tôi đưa bố chồng đi chữa ung thư, trong lúc chờ đợi kết quả cũng như quá trình thăm khám của ông, tôi cũng tranh thủ khám sức khỏe tổng quát cho yên tâm. Sau đó 2 tuần, bác sĩ gọi tôi với giọng nghiêm trọng đề nghị gặp tôi vì có vấn đề. Tôi nghe mà bàng hoàng không hiểu chuyện gì xảy ra với mình, tôi chưa bao giờ tưởng tượng được tôi bị bệnh nan y vì  tôi vốn là người của thể thao và không bao giờ uống rượu, hút thuốc… Bác sĩ nói tôi bị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2. Ngay lúc đó, tôi bỗng thốt lên: “Trời may quá!”. Vị bác sĩ trợn mắt nhìn tôi: “Là sao?” – “Em vừa mới mua bảo hiểm”.

Tôi kể câu chuyện này để nói với các bạn, chính chúng ta, những người phụ nữ luôn chăm lo cho gia đình, lại ít quan tâm đến bản thân mình nhất. Cũng trong một dịp tình cờ cả nhà tôi cùng mua bảo hiểm trước đó 1 năm mà chỉ có hơn 1 năm sau đó, khi phát hiện trọng bệnh, tôi đã có một khoản tiền chữa trị từ trong chính phần tiết kiệm của mình đóng bảo hiểm mỗi năm. Và sau 2 tuần nằm viện, xạ trị, nghỉ ngơi hoàn toàn, tôi trở về nhà bắt đầu một hành trình mới. Nhưng ơn trời, đó cũng là quãng thời gian duy nhất mà tôi được nghỉ ngơi từ năm 16 tuổi đến giờ. Hiện nay tôi đã có một lộ trình chữa bệnh khá tôt và đã ổn định sức khỏe vẫn có thể làm việc hăng say như thường”.

Câu chuyện của Thu Hương cũng là một trong những nguyên do mà bà quyết định hợp tác với Y Chi để xây dựng và phát triển dự án Phụ nữ khởi nghiệp. Bà cho rằng, thông qua việc đào tạo, phụ nữ có kiến thức để phát triển tự thân và yếu tố thứ hai của dự án chính là bảo hiểm sức khỏe cho phụ nữ vì họ là người vô cùng quan trọng trong gia đình và xã hội. Và từ đó, hệ sinh thái Phụ nữ khởi nghiệp đã hình thành từ mối liên kết: Phụ nữ- Nhà đầu tư- Huấn luyện viên- Bảo vệ sức khỏe – Khởi nghiệp.

Hệ sinh thái Phụ nữ khởi nghiệp (Women Starup – WS) sẽ chính thức phát triển mạng lưới rộng rãi trong năm 2021 với nhà đầu tư Y Chi lên tới 420 tỉ đồng. Sự kiện Diễn đàn Phụ nữ khởi nghiệp trên nền tảng số sẽ diễn ra vào lúc 14g (đến 18g) với sự tham gia của 1500 khách mời gồm các nhà đầu tư – huấn luyện viên và người khởi nghiệp của WS tại Adora Center (431 Hoàng Văn Thụ – Q. Tân Bình, TP.HCM).

Ngân Hà

 
 
 

Cùng chuyên mục

Tọa đàm tham vấn xây dựng Chiến lược nghiên cứu phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2022-2027

Tọa đàm tham vấn xây dựng Chiến lược nghiên cứu phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2022-2027
Sáng ngày 30/9/2022, Hội đồng Khoa học cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Tọa đàm tham vấn ý kiến chuyên gia về định hướng xây dựng Chiến lược nghiên cứu phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2022-2027.

Hậu Giang: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội

Hậu Giang: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội
Thực hiện khâu đột phá “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”, 6 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã có nhiều hoạt động sáng tạo, đang dạng hình thức hoạt động, thu hút tập hợp phụ nữ tham gia tổ chức Hội.

Công tác gia đình - xã hội có những thách thức không nhỏ sau đại dịch Covid-19

Công tác gia đình - xã hội có những thách thức không nhỏ sau đại dịch Covid-19
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, nhất là sau đại dịch Covid-19, vấn đề gia đình và công tác gia đình có những thử thách không nhỏ.