Tin tức\Đào tạo

Khóa đào tạo kĩ năng cho 200 phụ nữ khởi nghiệp

 19/05/2020 03:54   Tag: phụ nữ khởi nghiệp, khởi nghiệp, kinh doanh,

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 3 do Hội LHPN Việt Nam tổ chức, có hơn 200 tác giả đã trải qua vòng đánh giá và sàng lọc, sẽ được tham gia tập huấn, đào tạo kinh doanh để tham dự vòng thi tiếp theo.
Khóa đào tạo kĩ năng cho 200 phụ nữ khởi nghiệp

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Đỗ Thị Thu Thảo phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công"

Lễ phát động cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công"  được tổ chức trong năm 2020 doTƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, dành cho phụ nữ khởi nghiệp nhằm hỗ trợ cho Hội chị em phát triển về kinh tế và khẳng định được về bản thân.

Năm 2020 là năm thứ 3, Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp được Hội LHPN Việt Nam tổ chức.Là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025’’(ĐA 939) do TƯ Hội LHPN Việt Nam tham mưu đề xuất và được Thủ tướng Chính phủphê duyệt ngày 30/6/2017.

Mục đích của cuộc thi:

  • Tạo môi trường cho phụ nữ vùng khó khăn, vùng sâu, phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật mạnh dạn tham gia khởi nghiệp sáng tạo, góp phần phát triển kinh tế cho cá nhân, gia đình và đất nước.
  • Nâng cao nhận thức cho phụ nữ và toàn xã hội về phong trào phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh thành lập doanh nghiệp nữ

Hội LHPN Việt Nam đã thành lập các nhóm đánh giá và sàng lọc các ý tưởng trên nguyên tắc đảm bảo tính minh bạch, khách quan và đáp ứng các mục tiêu của cuộc thi.Tính đến hết ngày 01/3/2020 đã có 922 ý tưởng gửi về tham dự cuộc thi.Trong đó,đã lựa chọn được 210 ý tưởng đáp ứng đủ các điều kiện tham gia chương trình đào tạo hướng dẫn hoàn thiện kế hoạch kinh doanh để dự thi vòng tiếp theo Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 3.

Hội LHPN Việt Nam tổ chức trong hai ngày 25-26/5/2020 tại Hà Nội và ngày 04-05/6/2020 tại Đà Nẵng, Bình Dương.Chương trình tập huấn này nhằm để trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp kinh doanh cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân .

Khóa tập huấn này rất có ý nghĩa cho phụ nữ, nhằm nâng cao và nhận thức về phát triển kinh tế, giao lưu và học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích cho chặng đường kinh doanh trong tương lai.

Nguồn: http://weshub.vn/  theo báo phunuvietnam.vn


 
 
 

Cùng chuyên mục

Tọa đàm tham vấn xây dựng Chiến lược nghiên cứu phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2022-2027

Tọa đàm tham vấn xây dựng Chiến lược nghiên cứu phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2022-2027
Sáng ngày 30/9/2022, Hội đồng Khoa học cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Tọa đàm tham vấn ý kiến chuyên gia về định hướng xây dựng Chiến lược nghiên cứu phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2022-2027.

Hậu Giang: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội

Hậu Giang: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội
Thực hiện khâu đột phá “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”, 6 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã có nhiều hoạt động sáng tạo, đang dạng hình thức hoạt động, thu hút tập hợp phụ nữ tham gia tổ chức Hội.

Công tác gia đình - xã hội có những thách thức không nhỏ sau đại dịch Covid-19

Công tác gia đình - xã hội có những thách thức không nhỏ sau đại dịch Covid-19
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, nhất là sau đại dịch Covid-19, vấn đề gia đình và công tác gia đình có những thử thách không nhỏ.