Tin tức\Câu chuyện khởi nghiệp

Vươn lên làm giàu bằng con đường kinh doanh nông sản

 27/04/2020 08:23   Tag: Dương Chi Lang, nông sản, làm giàu, khởi nghiệp,

Là một người nông dân chân chất trên vùng đất nghèo khó, đã bao lần thất bại nhưng không cam chịu số phận vựt dậy trở thành một nữ doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm.
Vươn lên làm giàu bằng con đường kinh doanh nông sản

Bà Dương Chi Lang là người con sinh ra và lớn lên trên vùng đất nghèo khó An Giang tại Đồng bằng sông Cửu Long. Lớn lên như bao người khác quanh năm chân lấm tay bùn cùng gia đình làm nông nghiệp, để giúp cuộc sống gia đình vượt qua nghèo khó bà quyết tâm tìm hướng kinh doanh.

Gia đình không có một nền tảng kinh tế ban đầu, cũng không có kinh nghiệm kinh doanh bước vào đời với 2 bàn tay trắng nên khi bắt đầu kinh doanh bà Lang đã nhiều lần thất bại. Công việc kinh doanh không thuận lợi khiến bà phải mang nợ và từng phải tha hương tìm kế mưu sinh. Vốn là một người phụ nữ mạnh mẽ, không đầu hàng với khó khăn cuộc sống, lại có ý chí vươn lên làm lại cuộc đời. Bà Lang tiếp tục quyết chọn con đường kinh doanh nông sản để làm giàu.

Số vốn để bắt đầu khởi nghiệp lại của bà Lang được sự hỗ trợ từ những người bạn cùng làm kinh doanh trước đây. Cầm số vốn trong tay Bà lang lặn lội tìm nơi để mua những vườn xoài lá, chăm sóc đến ngày thu hoạch hái trái đóng thùng bán cho thương lái Trung Quốc.

Chợ Mới (An Giang) vốn là vùng đất của những vườn trái cây rộng lớn, nên nông dân vốn giỏi trồng và chăm sóc cây trái cho hiệu quả kinh tế cao. Nắm bắt được thế mạnh sẵn có tại địa phương, bà Lang chủ động học tập, tìm hiểu thêm những kiến thức, kinh nghiệm và áp dụng cho công việc kinh doanh. Nhờ những yếu tố đó, cộng với sự khéo léo, nhạy bén nên sau hơn ba tháng khởi nghiệp, bà đã có thể trả hết nợ nần.

Từ việc thu mua nhỏ lẻ trong những ngày đầu, đến nay công việc đã phát triển vượt bậc, bằng chứng là bà Dương Chi Lang đang là chủ của hơn 20 công đất vườn xoài đang đến độ thu hoạch để cung cấp theo hợp đồng cho thương lái.

Nhiều lần đối diện với những khó khăn thất bại, trải qua những bước thăng trầm của cuộc sống, hiện nay đã gần tuổi năm mươi, bà Lang vẫn hăng say với công việc kinh doanh. Những năm gần đây, bà còn mở rộng công việc kinh doanh bằng việc thu mua ớt tươi số lượng lớn về phơi khô để bán cho thương lái, công việc này cũng có doanh thu đáng kể.

Ghi nhận những thành quả góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhiều năm liền bà Dương Chi Lang được Hội Nông dân tỉnh khen tặng danh hiệu “Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi’. Đây là sự tuyên dương và là danh dự to lớn khẳng định ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống của người phụ nữ từng trải qua bao bão giông sóng gió trong con đường kinh doanh.

Nguồn: http://weshub.vn/  theo Vươn Bảo doanhnhanviet.news


 
 
 

Cùng chuyên mục

Chủ tich Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại Lùng Phình (Lào Cai)

Chủ tich Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại Lùng Phình (Lào Cai)
Sáng 13/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng đồng bào thôn Pả Chư Tỷ, xã Lùng Phình, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.