Tin tức\Câu chuyện khởi nghiệp

Khởi nghiệp thành công thương hiệu tinh nghệ EPIS của cô gái Đăk Lăk

 17/04/2020 05:07   Tag: Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ, khuyến khích khởi nghiệp, khởi nghiệp, khoinghiep,

Lê Thị Thư cô gái khởi nghiệp thương hiệu tinh nghệ EPIS từ việc bán nhỏ lẻ qua online và đã thành công hiện tại thương hiệu của chị đang dần khẳng định vị trí trên thị trường mở rộng.
Khởi nghiệp thành công thương hiệu tinh nghệ EPIS của cô gái Đăk Lăk

Cô gái khởi nghiệp từ sự hỗ trợ của Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk

Đăk Lăk luôn chú trọng hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhằm tạo thuận lợi khởi nghiệp chỉ đạo tỉnh Đăk Lak đã có nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, kết nối giao thương.

Năm 2019 Trung ương Đoàn tổ chức cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn, từ đó thương hiệu tinh nghệ EPIS đang dần khẳng định được vị trí trên thị trường và được nhiều người biết đến.

Dự án khởi nghiệp sáng tạo Thương hiệu tinh nghệ EPIS do chị Lê Thị Thư nay là giám đốc công ty TNHH thương mai EPIS ở ở xã Ea Pil, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk. Quá trình khởi nghiệp thành công như hôm nay được chị Lê Thư cho biết, từ chỗ chỉ bán nhỏ lẻ qua online, đến nay, các sản phẩm tinh bột nghệ, son dưỡng, mặt nạ và xà bông chiết xuất củ nghệ của EPIS đã có lượng đơn hàng ổn định, trung bình 500 sản phẩm mỗi tháng. Với sự hỗ trợ 300 triệu đồng từ Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk, chị đang định hướng mở rộng sản xuất lên 2000 sản phẩm mỗi tháng.

Chi Lê Thị Thư chia sẻ thêm, trong quá trình làm việc tôi cũng được hỗ trợ về pháp lý sao cho chuẩn để việc nhận vốn một cách tốt nhất và hợp pháp nhất. Ngoài ra, Quỹ cũng đã hỗ trợ về định hướng doanh nghiệp và thông tin để hoàn thiện thêm hồ sơ thông tin công ty. Đối với nguồn vốn được hỗ trợ thì sẽ mở rộng thêm về mô hình sản xuất, cơ cấu công ty về quản lý nhân sự cho phù hợp và có các showroom, cửa hàng để trưng bày phân phối sản phẩm tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, là 3 thị trường mà hiện tại sản phẩm đang bán chạy nhất.

Đắk Lắk chú trọng hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Theo thông tin được biết, EPIS  là một trong 2 dự án khởi nghiệp của thanh niên nhận được sự hỗ trợ vốn từ Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk số 1 - vừa ra mắt hồi đầu tháng 3. Ông Nguyễn Việt Đức, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý Đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (ICM) cho biết, việc tỉnh Đắk Lắk thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo số 1 sẽ khai thông nguồn vốn đầu tư cho hoạt động này.

Ông Nguyễn Việt Đức cho biếtthêmmục đích lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo như sau:

Thứ nhất là huy động các nguồn lực trong đó có các nguồn lực từ phía các cơ quan ban ngành như Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Khoa học - Công nghệ để hỗ trợ cho các dự án trong việc sau khi được nhận quỹ thì các bạn có thể nhận được những gì nữa.

Thứ hai là kêu gọi những nhà đầu tư ngoài tỉnh Đắk Lắk về đây, bao gồm các nhà đầu tư liên quan đến các giải pháp về công nghệ để đồng hành với Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc xây dựng trung tâm đổi mới sáng tạo Tây Nguyên và đưa nguồn vốn công nghệ và thành lập quỹ công nghệ. Thứ ba, chúng tôi đang triển khai nhắm tới việc đổi mới sáng tạo gắn với nghiên cứu khoa học tại các trường đại học.

Cùng với thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo, từ năm 2018, tỉnh Đắk Lắk đã đưa vào vận hành Không gian làm việc chung về khởi nghiệp; tăng cường xúc tiến thương mại, kết nối các sản phẩm khởi nghiệp với nhà đầu tư và người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Điểm nhấn là Cuộc thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2018 và Ngày hội khởi nghiệp năm 2019 với nhiều cơ hội kết nối đầu tư, dành cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trong tỉnh.

Theo Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk LắkÔng Nguyễn Tuấn Hàchia sẻ, trong thời gian tới, cùng với cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tỉnh tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

ông Nguyễn Tuấn Hàcho biết thêm vànhấn mạnh : “Giai đoạn 2020 - 2025 thực hiện cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, tạo một nguồn lực rất cơ bản cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Các giải pháp được đưa ra một là sẽ có những môi trường thuận lợi khi thực hiện theo các định hướng của Chính phủ. Thứ hai là tạo nhiều nguồn lực mới để hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cùng với sự phát triển doanh nghiệp của tỉnh. Tích cực kêu gọi đầu tư vào các ngành, các lĩnh vực có lợi thế như du lịch, năng lượng, nông nghiệp sẽ là một nguồn lực rất quan trọng lan tỏa cho sự phát triển kinh tế, văn hóa của tỉnh Đắk Lắk”.

Nguồn: http://weshub.vn/ tổng hợp vov.vn Tây Nguyên


 
 
 

Cùng chuyên mục

Chàng trai trẻ sẵn sàng từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê nghệ thuật

Chàng trai trẻ sẵn sàng từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê nghệ thuật
Chàng trai trẻ Lê Tường đã từng đi làm và có công việc khá ổn định.Lê Tường muốn theo đuổi đam mê nên chọn con đường khó đi hơn để theo đuổi đam mê, đó là khởi nghiệp với hoa giấy handmade.Thế nên, chàng trai trẻ đã quyết định bỏ công việc được trả lương hàng tháng để "rẽ ngang" với công việc mới.

Vinh danh nhà khoa học nữ đầu tiên nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa

Vinh danh nhà khoa học nữ đầu tiên nhận giải thưởng  Trần Đại Nghĩa
Với 26 năm nghiên cứu về cây lúa GS.TS. Nguyễn Thị Lang nhà khoa nữ đầu tiên vinh dự nhận Giải thưởng Trần Đại Nghĩa do Viện Hàn Lâm khoa học và công nghệ Việt Nam trao tặng năm 2019.

Bình Định hội viên phụ nữ vượt khó làm giàu theo hướng phát triển kinh tế

Bình Định hội viên phụ nữ vượt khó làm giàu theo hướng phát triển kinh tế
Tấm gương tiêu biểu trong hội viên phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi đó là gia đình chị Nguyễn Thị Quyên. Với nghị lực vươn lên với phương châm “Lấy cái ngắn nuôi dài”. Hiện tại chị đã thành công và đời sống kinh tế được nâng lên với thu nhập ổn định.