Tin tức\Đào tạo

Khóa đào tạo kỹ năng khởi nghiệp "Nữ doanh nhân 4.0"

 30/03/2019 03:03   Tag:

TISC đã tổ chức khóa đào tạo kỹ năng khởi nghiệp "Nữ doanh nhân 4.0" dành riêng cho các bạn nữ năng động của trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên
Khóa đào tạo kỹ năng khởi nghiệp "Nữ doanh nhân 4.0"

 Bao nhiêu lâu nay phái nữ luôn bị coi là phái thụ động, luôn phải lắng nghe ý kiến từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, trong thời đại mở cửa hiện nay, vai trò của phái nữ đang ngày càng được nâng cao. Chính vì lẽ đó, TISC đã tổ chức khóa đào tạo kỹ năng khởi nghiệp "Nữ doanh nhân 4.0" dành riêng cho các bạn nữ năng động của trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên vào ngày 19-20 tháng 01 năm 2019.

(Tập thể nữ sinh tham gia khóa đào tạo)

Chương trình thu hút gần 30 nữ sinh tham gia. Tại đây, các bạn đã cùng nhau chia sẻ những dự định tương lai của bản thân, có bạn đã bắt đầu kinh doanh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, có bạn lại muốn làm việc cho các cơ quan nhà nước để trau dồi thêm kỹ năng kinh nghiệm rồi mới thưc hiện ước mơ khởi nghiệp. Một bạn nữ sinh đã chia sẻ: “Nếu như không tự xây dựng ước mơ cho bản thân mình thì sẽ có người thuê mình để xây dựng ước mơ cho họ”. Câu nói này có lẽ cũng chính là đại diện cho lý do thôi thúc các bạn tham gia khóa học “Nữ doanh nhân 4.0” do TISC tổ chức.

(Các bạn nữ chia sẻ về dự định của bản thân trong khóa học)

Hiểu được tâm tư của các bạn nữ sinh, TISC đã tổ chức các hoạt động nhóm và trao đổi trong suốt khóa học nhằm giúp các bạn rèn luyện kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm. Bên cạnh đó các bạn còn được trải nghiệm thử thách “Facebook Challenge” trong bài học áp dụng kỹ năng truyền thông. Những bức ảnh về hoạt động của khóa học do các bạn chia sẻ đã thu hút được hàng trăm lượt like, share tạo nên hiệu ứng lan tỏa mạnh trên mạng xã hội.

(Các bạn tham gia hoạt động nhóm)

TISC rất vui mừng khi đã mang lại cho các bạn một khóa học bổ ích, chính sự thành công của các bạn đã và đang tạo động lực cho chúng tôi trong việc đào tạo hỗ trợ khởi nghiệp.


 
 
 

Cùng chuyên mục

Chàng trai trẻ sẵn sàng từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê nghệ thuật

Chàng trai trẻ sẵn sàng từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê nghệ thuật
Chàng trai trẻ Lê Tường đã từng đi làm và có công việc khá ổn định.Lê Tường muốn theo đuổi đam mê nên chọn con đường khó đi hơn để theo đuổi đam mê, đó là khởi nghiệp với hoa giấy handmade.Thế nên, chàng trai trẻ đã quyết định bỏ công việc được trả lương hàng tháng để "rẽ ngang" với công việc mới.

Vinh danh nhà khoa học nữ đầu tiên nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa

Vinh danh nhà khoa học nữ đầu tiên nhận giải thưởng  Trần Đại Nghĩa
Với 26 năm nghiên cứu về cây lúa GS.TS. Nguyễn Thị Lang nhà khoa nữ đầu tiên vinh dự nhận Giải thưởng Trần Đại Nghĩa do Viện Hàn Lâm khoa học và công nghệ Việt Nam trao tặng năm 2019.

Bình Định hội viên phụ nữ vượt khó làm giàu theo hướng phát triển kinh tế

Bình Định hội viên phụ nữ vượt khó làm giàu theo hướng phát triển kinh tế
Tấm gương tiêu biểu trong hội viên phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi đó là gia đình chị Nguyễn Thị Quyên. Với nghị lực vươn lên với phương châm “Lấy cái ngắn nuôi dài”. Hiện tại chị đã thành công và đời sống kinh tế được nâng lên với thu nhập ổn định.