Tin tức

Khởi nghiệp đừng nghĩ

 29/03/2019 04:52   Tag: CEO,

Tại Việt Nam, rất ít doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội kỷ niệm sinh nhật lần thứ 2 của mình.
Khởi nghiệp đừng nghĩ

 Ngày 22-3, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) và Học viện Cán bộ TP HCM tổ chức tọa đàm "Kinh nghiệm khởi nghiệp từ doanh nghiệp (DN) Pháp". Mục đích nhằm khuyến khích, hỗ trợ, chia sẻ thông tin kinh nghiệm thực tiễn cho các bạn trẻ đang muốn xây dựng kế hoạch khởi nghiệp hoặc DN trẻ đang khởi nghiệp nhưng chưa có định hướng cho tương lai.

Ông Thierry Rocaboy, giám đốc một công ty trong lĩnh vực nông nghiệp của Pháp tại Việt Nam, nhìn nhận bạn trẻ Việt Nam có nhiều cơ hội khởi nghiệp khi nền kinh tế đang tăng trưởng cao. Tuy nhiên, muốn khởi nghiệp phải có mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. "Tôi thấy ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ thích lướt sóng bất động sản để kiếm tiền nhanh. Điều này cũng hay nhưng để duy trì, cần nguồn vốn dài hạn và phải xây dựng mục tiêu cần làm gì trong tương lai. Khi có dự án, kế hoạch để khởi nghiệp thì cần sự đam mê, kiên trì và động lực. Có mục tiêu rõ ràng, chính xác sẽ có cơ sở vững chắc để phát triển dự án" - ông Thierry Rocaboy nói.

Theo Linh Anh du

 
 
 

Cùng chuyên mục

Chàng trai trẻ sẵn sàng từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê nghệ thuật

Chàng trai trẻ sẵn sàng từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê nghệ thuật
Chàng trai trẻ Lê Tường đã từng đi làm và có công việc khá ổn định.Lê Tường muốn theo đuổi đam mê nên chọn con đường khó đi hơn để theo đuổi đam mê, đó là khởi nghiệp với hoa giấy handmade.Thế nên, chàng trai trẻ đã quyết định bỏ công việc được trả lương hàng tháng để "rẽ ngang" với công việc mới.

Vinh danh nhà khoa học nữ đầu tiên nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa

Vinh danh nhà khoa học nữ đầu tiên nhận giải thưởng  Trần Đại Nghĩa
Với 26 năm nghiên cứu về cây lúa GS.TS. Nguyễn Thị Lang nhà khoa nữ đầu tiên vinh dự nhận Giải thưởng Trần Đại Nghĩa do Viện Hàn Lâm khoa học và công nghệ Việt Nam trao tặng năm 2019.

Bình Định hội viên phụ nữ vượt khó làm giàu theo hướng phát triển kinh tế

Bình Định hội viên phụ nữ vượt khó làm giàu theo hướng phát triển kinh tế
Tấm gương tiêu biểu trong hội viên phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi đó là gia đình chị Nguyễn Thị Quyên. Với nghị lực vươn lên với phương châm “Lấy cái ngắn nuôi dài”. Hiện tại chị đã thành công và đời sống kinh tế được nâng lên với thu nhập ổn định.