Tin tức\Tin hoạt động

Nhiều hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

 17/11/2022 11:06   Tag:

Nhiều hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Các thí sinh tham gia hội thi

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022), sáng 17/10, Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Bếp vui nhà mình”.

Hội thi năm nay, có gần 60 đội tham gia. Mỗi đội dự thithực hiện 2 món ăn gồm 1 món chính và 1 món phụ. Trong đó, món ăn chính phải là đặc sản của các vùng, miền; khuyến khích thí sinh thực hiện các món ăn đặc trưng của miền Tây Nam bộ; món phụ có thể là món khai vị hoặc món tráng miệng.Thời gian dự thi 120 phút, thí sinh hoàn tất các công đoạn nấu chín, trình bày, trang trí món ăn và bàn ăn dành cho 4 người. Thí sinh được chuẩn bị trước các khâu cắt, gọt và làm sạch nguyên liệu nhưng không được tẩm ướp, sơ chế thực phẩm, kể cả các món dùng để khai vị, món tráng miệng.

Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ chi phí dự thi 600.000 đồng/ đội. Thí sinh được nhận chi phí hỗ trợ sau khi kết thúc Hội thi, khi thực hiện đúng thể lệ Hội thi, hoàn thành phần thi đúng thời gian quy định.

Theo Ban tổ chức, hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các học viên và các bạn yêu thích nấu ăn thể hiện năng khiếu, niềm đam mê trong lĩnh vực ẩm thực. Qua đó, thí sinh có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ thuật chế biến các món ăn độc đáo, hấp dẫn là đặc sản của các vùng, miền, cùng với sự khéo léo trong nghệ thuật trình bày món ăn, bàn tiệc...

Đồng thời, hội thi nhằm tạo không khí vui tươi và sự quan tâm của cộng đồng đến với chị em phụ nữ nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Kết quả hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Ngoài ra, thí sinh đạt giải được nhận 1 phần quà của Công ty TNHH Yahon trao tặng.

Triển lãm hoa nghệ thuật, chủ đề “Sang thu”.Triển lãm hoa nghệ thuật, chủ đề “Sang thu”.

* Cùng ngày, Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM phối hợp Câu lạc bộ (CLB) Nghệ thuật hoa và Bộ môn Trang trí mỹ thuật tổ chức triển lãm hoa nghệ thuật, chủ đề “Sang thu”.

Triển lãm đến ngày 20/10/2022, tại Hội trường Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM, 192 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, với không gian triển lãm, người thưởng lãm như được hòa mình với thiên nhiên, hoa cỏ qua các tác phẩm trang trí từ cây, lá, hoa tươi và hoagiấy,... Bằng niềm đam mê cháy bỏng với loại hình nghệ thuật hoa, qua ốc sáng tạo cùng bài trí tinh tế, đặc sắc, những hình ảnh của cây lá, hoa, cỏ vốn đã đẹp, nay được các nghệ nhân thổi hồn để hồi sinh một đời sống mới trong tâm trí công chúng yêu hoa và thích thưởng thức cái đẹp được mãn nhãn.

* Cùng ngày, Nhà Văn hoá Phụ nữ TP tổ chức chương trình giới thiệu bộ môn thẩm mỹ. Tại đây, các giảng viên biểu diễn kỹ thuật phun thêu chân mày và phun môi nano lip; biểu diễn liệu trình chăm sóc da. Bên cạnh đó, người tham dự sẽ được các giáo viên và học viên phục vụ chăm sóc và trang trí móng miễn phí.

Long Hồ

Long Hồ

 
 
 

Cùng chuyên mục

Chủ tich Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại Lùng Phình (Lào Cai)

Chủ tich Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại Lùng Phình (Lào Cai)
Sáng 13/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng đồng bào thôn Pả Chư Tỷ, xã Lùng Phình, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.