Tin tức\Đào tạo

16 phụ nữ được đào tạo miễn phí ngành tóc chuyên nghiệp

 28/01/2021 10:10   Tag:

16 phụ nữ được đào tạo miễn phí ngành tóc chuyên nghiệp

Sáng 27-1, Trung tâm Dạy nghề phụ nữ (Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa) và Công ty TNHH Việt Nam đã tổ chức lễ tốt nghiệp khóa 2 và khai giảng khóa 3 Chương trình đào tạo ngành tóc chuyên nghiệp.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Giám đốc chương trình “Làm đẹp để sống, sống để làm đẹp” của Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên

Chương trình dạy nghề tóc miễn phí do Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam tài trợ toàn bộ học phí và nguyên liệu, phụ kiện học tập dành cho những hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, các bà mẹ đơn thân không có nguồn thu nhập hoặc thu nhập không ổn định, những phụ nữ mong muốn được học nghề tóc và thay đổi cuộc sống với nghề làm tóc.

Học viên được hỗ trợ hoàn toàn mọi chi phí bao gồm học phí và nguyên liệu trị giá từ 32 triệu đồng đến 35 triệu đồng/học viên với tổng số 16 học viên của khóa 2.

Học viên khóa học phấn khởi nhận chứng chỉ

Trong 5 tháng học tập trung, các học viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản để trở thành người thợ tóc thực thụ với những kĩ năng chuyên nghiệp như gội đầu, massage, sấy, cắt, duỗi, uốn, và nhuộm tóc.

Chương trình đào tạo còn nhấn mạnh vào những kiến thức quan trọng như cách đánh giá loại tóc, độ hư tổn của tóc, cách sử dụng hóa chất phù hợp với từng loại tóc…

100% học viên hoàn thành xuất sắc khóa học và có thể tự mở tiệm tóc, cải thiện cuộc sống. Ngoài ra, các học viên còn được học cách làm móng, trang điểm, quản lý tiệm, quản lý tài chính khi mở cửa hàng.

Hội LHPN tỉnh và Giám đốc dự án “Làm đẹp để sống, sống để làm đẹp” của Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam tặng quà cho học viên

Sau khi hoàn thành khoá học, học viên được Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam hỗ trợ giới thiệu việc làm, hướng dẫn mở tiệm tóc. Một số học viên khóa 2 đã được Hội LHPN tỉnh hỗ trợ vốn vay để mở tiệm làm tóc và bước đầu đã có thu nhập.

Đây là chương trình thiết thực giúp học viên là hội viên, phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp từ làm đẹp nhưng khó khăn về tài chính được học nghề, có thêm điều kiện phát triển nghề với phương châm “làm đẹp để sống, sống để làm đẹp”.

Lê Hà

 
 
 

Cùng chuyên mục

Chủ tich Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại Lùng Phình (Lào Cai)

Chủ tich Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại Lùng Phình (Lào Cai)
Sáng 13/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng đồng bào thôn Pả Chư Tỷ, xã Lùng Phình, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.