Tin tức\Tin hoạt động

Chàng trai trẻ sẵn sàng từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê nghệ thuật

 03/07/2020 09:41   Tag: StartUp, khoinghiep, khởi nghiệp,

Chàng trai trẻ Lê Tường đã từng đi làm và có công việc khá ổn định.Lê Tường muốn theo đuổi đam mê nên chọn con đường khó đi hơn để theo đuổi đam mê, đó là khởi nghiệp với hoa giấy handmade.Thế nên, chàng trai trẻ đã quyết định bỏ công việc được trả lương hàng tháng để "rẽ ngang" với công việc mới.
Chàng trai trẻ sẵn sàng từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê nghệ thuật

Niềm đam mê thiết thực

Lê Tường đã tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp.HCM,chuyên ngành hội họa.

Tường làm hoa handmade, bên chiếc xe cổ tái hiện Sài Gòn xưa

Tường từ nhỏ đến lớn sống ở Sài Gòn.Tường muốn tái dựng lại một chút hoài niệm về một Sài Gòn của những năm 70 - 80 của thế kỷ trước.Dường như những hình ảnh về một Sài Gòn xưa vẫn còn in dấu trong con người Tường, nên Tường chỉ mong muốn tự bản thân sẽ làm được điều gì đó, dù chút ít.Tường làm hoa handmade, bên chiếc xe cổ và muốn góp phần tái hiện lại một chút Sài Gòn xưa.

“Trước đây Tường đã đi làm rất nhiều nơi,từ việc phục vục cho đến nhân viên văn phòng tại một số công ty nước ngoài. Mỗi tối Tường thường lên Youtube coi những clip dạy làm hoa handmade,làm các đồ dùng từ giấy.Tường rất thích và ấn tượng những sản phẩm hoa làm từ giấy,vốn có kiến thức được học từ chuyên ngành hội họa, Tường đã mua giấy và xem những clip rồi làm theo.Làm dần quen tay, sản phẩm từ từ đẹp thêm, mình đem chào bán thử và được mọi người đón nhận, khen đẹp”:- Tường chia sẻ.

Chàng trai ấy sẵn sàng từ bỏ công việc văn phòng nhàn hạ để theo đuổi đam mê 

Cũng theo Tường, quyết định nghỉ làm văn phòng vì không muốn cứ mãi làm thuê cho người ta, mình muốn tự làm chủ công việc và có cái nghề handmade của riêng mình. Hơn nữa, với bản tính thích ngao du đây đó, tâm hồn của một nghệ sĩ, nên Tường quyết định đi theo con đường nghệ thuật handmade này.

Được biết, những sản phẩm được làm từ hoa giấy trên thị trường từ lâu đã có rất nhiều người làm và làm rất đẹp. Không nản chí, chàng trai trẻ tên Tường với niềm đam mê và quyết tâm đã ngày đêm mày mò, nghiên cứu ra sản phẩm mới, lạ, là độc quyền của riêng mình để không bị cạnh tranh, đó chính là hoa giấy trong chai.

Các sản phẩm hoa trong chai này sẽ được bán theo mùa, như: Ngày lễ tình nhân sẽ là sản phẩm trang trí trái tim, hình lứa đôi; Noel sẽ là các sản phẩm hoa tuyết, các cành cây tuyết,…

Điểm đặc biệt, hoa và lá trong chai đều là giấy 100% thủ công kết hợp với hoa khô tự nhiên tạo điểm nhấn.

Còn nhiều khó khăn

Tự tin với ý tưởng kinh doanh của mình, Tường đã quyết định nghỉ làm tại văn phòng, chính thức kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư.

Tường tự tin với ý tưởng kinh doanh của mình

Bước đầu mình chỉ kêu gọi 60 triệu đồng, song kế hoạch gọi vốn có một chút khó khăn là do nhà đầu tư đầu tiên, họ muốn đầu tư nhiều hơn thế bởi họ cho rằng đây là dự án khả thi, có thể triển khai quy mô rộng. Tuy nhiên, mình không đồng ý vì mình nghĩ làm việc gì cũng cần có lộ trình. Hơn nữa, đây là những sản phẩm nghệ thuật, lại càng cần có thời gian để mọi người cảm nhận nó. Do đó, mình đã mất một quãng thời gian để đàm phán với nhà đầu tư trên nhưng bất thành”.

Sau đó, mình đã trở lại kêu gọi các nhà đầu tư nhỏ khác, tính đến thời điểm này dự án mới nhận được 50% vốn từ nhà đầu tư mới khác” – Tường nói.

Theo Tường chia sẻ, vì sản phẩm chưa từng được quảng cáo ra ngoài, nên khi đã có vốn, bản thân cũng đã làm được kha khá sản phẩm, bước tiếp theo của mình đó là bắt đầu tìm hiểu, tiếp cận khách hàng và mở rộng thị trường để nhiều người biết đến sản phẩm của mình hơn nữa.

Hiện sản phẩm hoa còn rất mới lạ đối với khách, hơn nữa cũng vừa hết dịch bệnh nên tình hình buôn bán chưa được suôn sẻ như trước đây.

Ngoài ra, với 50% tài chính còn lại trong dự án kêu gọi đầu tư của mình. Nếu có đủ số vốn, mình có thể đầu tư các trang thiết bị, vật liệu, cũng như đẩy mạnh để các sản phẩm chào khách hàng được đa dạng, chất lượng hơn nữa. Như vậy mới tự tin cạnh tranh với hoa thật, hoa lụa vải hiện có trên thị trường.

Tin tưởng vào ngày mai

Với hình ảnh chiếc xe cổ - dòng xe Mobylette AV 54 sản xuất năm 1954 của Pháp, trên tay lái là chiếc giỏ cói xinh cùng những bông hoa giấy handmade đủ sắc màu… Đặc biệt, chủ nhân của nó cũng là một nhân vật hết sức “cổ điển”. Chàng trai mặc trên mình trang phục chỉ có thể tìm thấy từ những thập niên 70 – 80, như: mắt kính gọng lắc kê vàng 18 với 40 năm tuổi, chiếc mũ bánh tiêu đội đầu là hàng xách tay từ Mỹ, đôi giày da bò cổ, thậm chí chiếc đồng hồ, chiếc máy ảnh cũng là hàng cổ. Con người ấy, cùng những món đồ ấy hàng ngày xuất hiện trên những góc phố Sài Gòn, thực sự đã để lại ấn tượng cho nhiều người.

Từ con người đến các phụ kiện của chàng trai tên Tường đều để lại ấn tượng cho nhiều người

Chia sẻ với phóng viên, Tường cho biết, những thứ mình mang tới cho khách hàng là những sản phẩm nghệ thuật mang tính hoài niệm, nên được mọi người đón nhận khá hào hứng. Sau 3 tuần triển khai, ngoài việc mua hoa handmade do Tường làm, nhiều người còn thuê xe, phụ kiện, thậm chí thuê cả góc làm việc của Tường để chụp hình, đã giúp Tường có doanh thu khá ổn.

Trong thời gian tới, khi dự án đủ kinh phí, các sản phẩm đa dạng hơn, chất lượng mẫu mã đẹp hơn và khách hàng ổn định Tường sẽ mở showroom trưng bày các sản phẩm mới, sản phẩm mẫu cho khách đến xem và chọn mua.Ngoài ra, Tường cũng sẽ mở lớp đào tạo đội ngũ sản xuất hoa số lượng lớn, hướng đến mục tiêu giao sỉ cho các cửa hàng quà lưu niệm.

“Mình vẫn tự nhủ bản thân, dù khó khăn thế nào cũng luôn có cách để nuôi dưỡng ý tưởng này phát triển ngày càng tốt hơn nữa. Phải kiên trì thì mới mong có ngày thành công, không ai một bước mà huy hoàng được” – chàng trai làm hoa chia sẻ.

Nguồn: http://weshub.vn/  theo báo 24h