Tin tức\Đào tạo

Hội LHPN Việt Nam mở khóa đào tạo khởi nghiệp cho phụ nữ Miền Trung

 04/06/2020 11:33   Tag: phụ nữ khuyết tật, phụ nữ khởi nghiệp, Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, đào tạo kỹ năng,

Để chuẩn bị tham dự thi vòng tiếp theo Cuộc thi Phụ Nữ khởi nghiệp lần thứ 3, Hội LHPN Việt Nam tổ chức khóa đào tạo lập kế hoạch kinh doanh tại Đà Nẵng diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/06. Trong đó có 65 chị em phụ nữ khởi nghiệp đến từ các tỉnh miền Trung tham dự.
Hội LHPN Việt Nam mở khóa đào tạo khởi nghiệp cho phụ nữ Miền Trung

Chị em phụ nữ khởi nghiệp đến từ các tỉnh miền Trung được tham dự Khóa đào tạo cách lập kế hoạch kinh doanh do Hội LHPN Việt Nam tổ chức

Chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công" trong cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 3 nằm trong khuôn khổ đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025".

Mục đích nhằm nâng cao nhận thức cho phụ nữ và toàn xã hội về phong trào phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh, thành lập doanh nghiệp nữ; tạo môi trường cho phụ nữ vùng khó khăn, vùng sâu, phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật mạnh dạn tham gia khởi nghiệp sáng tạo, góp phần phát triển kinh tế cho cá nhân, gia đình và đất nước.

Hội LHPN Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn để trang bị kinh doanh cho đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân từ khu vực miền Trungđây là chương trình đào tạo giúp chị em phụ nữ trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệpthành công. Họ là những tác giả ý tưởng khởi nghiệp đã vượt qua vòng đánh giá, sàng lọc, dựa trên nguyên tắc đảm bảo tính minh bạch, khách quan và đáp ứng các tiêu chí của cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2020.

Trong hai ngày 4 và 5/6, tại Đà Nẵng, 65 phụ nữ khởi nghiệp khu vực miền Trung sẽ được tham dự các lớp tập huấn, đào tạo kỹ năng, kiến thức kinh doanh để có thể vận dụng sáng tạo các kiến thức, kỹ năng để tiếp tục phát triển, hoàn thiện ý tưởng, đề án vào các vòng thi tiếp theo cũng như áp dụng, triển khai hiệu quả vào thực tiễn.

Đây cũng là dịp các học viên, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp chia sẻ những băn khoăn, vướng mắc, khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, tạo dựng ý tưởng, xây dựng kế hoạch kinh doanh... và giao lưu với các chuyên gia và phụ nữ khởi nghiệp các tỉnh, thành phố khác.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn dành cho phụ nữ khởi nghiệp của Hội LHPN Việt Nam đang diễn ra tại Đà Nẵng:

Lớp tập huấn kỹ năng dành cho phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo

Những hoạt động tập thể, làm việc nhóm thu hút sự quan tâm của các học viên

Nguồn: http://weshub.vn/ theo phunuvietnam.vn


 
 
 

Cùng chuyên mục

Chàng trai trẻ sẵn sàng từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê nghệ thuật

Chàng trai trẻ sẵn sàng từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê nghệ thuật
Chàng trai trẻ Lê Tường đã từng đi làm và có công việc khá ổn định.Lê Tường muốn theo đuổi đam mê nên chọn con đường khó đi hơn để theo đuổi đam mê, đó là khởi nghiệp với hoa giấy handmade.Thế nên, chàng trai trẻ đã quyết định bỏ công việc được trả lương hàng tháng để "rẽ ngang" với công việc mới.

Vinh danh nhà khoa học nữ đầu tiên nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa

Vinh danh nhà khoa học nữ đầu tiên nhận giải thưởng  Trần Đại Nghĩa
Với 26 năm nghiên cứu về cây lúa GS.TS. Nguyễn Thị Lang nhà khoa nữ đầu tiên vinh dự nhận Giải thưởng Trần Đại Nghĩa do Viện Hàn Lâm khoa học và công nghệ Việt Nam trao tặng năm 2019.

Bình Định hội viên phụ nữ vượt khó làm giàu theo hướng phát triển kinh tế

Bình Định hội viên phụ nữ vượt khó làm giàu theo hướng phát triển kinh tế
Tấm gương tiêu biểu trong hội viên phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi đó là gia đình chị Nguyễn Thị Quyên. Với nghị lực vươn lên với phương châm “Lấy cái ngắn nuôi dài”. Hiện tại chị đã thành công và đời sống kinh tế được nâng lên với thu nhập ổn định.